16/10/2022 10:49 GMT+7

Nguyễn Thùy Linh giành ngôi á quân giải Bendigo

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 16-10, Nguyễn Thùy Linh đã thua 0-2 trước đối thủ người Đài Loan Sung Shuo Yun ở trận chung kết đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Bendigo 2022 tại Úc.

Nguyễn Thùy Linh giành ngôi á quân giải Bendigo - Ảnh 1.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh - Ảnh: T.P.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống International Challenge của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF). Trận chung kết đơn nữ của giải đấu này đã diễn ra giữa hai tay vợt được chờ đợi nhất là Thùy Linh và Sung Shuo Yun (Đài Loan).

Sung Shuo Yun hiện đang xếp hạng 56 thế giới nhưng chỉ là hạt giống số 2, trong khi Thùy Linh (hạng 57 thế giới) lại là hạt giống số 1.

Nguyên nhân vì việc chọn hạt giống căn cứ vị trí trên bảng xếp hạng BWF ngày 20-9, khi đó Thùy Linh đang hạng 53 thế giới, còn Sung Shuo Yun đứng thứ 60. Sung Shuo Yun cũng được xem là đối thủ "kỵ rơ" của Thùy Linh khi từng thắng 3 trong 4 lần đối đầu trước đây.

Ở lần gặp lại này, hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn ở ván đầu tiên. Sung Shuo Yun có phần chiếm được ưu thế nhưng Thùy Linh vẫn kiên trì đeo bám đến 18-18. Phải nhờ đến nỗ lực lớn trong các điểm tiếp theo, Sung Shuo Yun mới giành được phần thắng sát nút 21-19 ở ván đầu tiên.

Bước sang ván thứ hai, Thùy Linh khởi đầu khá tốt, có lúc vượt lên dẫn trước đối thủ đến 4 điểm (Thùy Linh dẫn 8-4). Tuy nhiên, tay vợt Đài Loan đã thi đấu kiên cường để cân bằng tỉ số 8-8 rồi thắng luôn 21-15.

Đánh bại Thùy Linh với tỉ số chung cuộc 2-0 sau 42 phút tranh tài, Sung Shuo Yun đã đăng quang nội dung đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Bendigo 2022 tại Úc. Trong khi đó, Thùy Linh đã giành ngôi á quân của giải.

Nguyễn Thùy Linh vào chung kết giải Bendigo Nguyễn Thùy Linh vào chung kết giải Bendigo

TTO - Ngày 15-10, Nguyễn Thùy Linh đánh bại đối thủ người Nhật Bản Manami Suizu ở bán kết đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Bendigo 2022 tại Úc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0