01/12/2022 05:46 GMT+7

Nguyễn Thị Bích Hạnh đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Vượt qua 24 thí sinh còn lại, Nguyễn Thị Bích Hạnh giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022. Bích Hạnh sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 12 này.

Nguyễn Thị Bích Hạnh đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Thí sinh trong thiết kế của nhà thiết kế Brian Võ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tối 30-11, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 diễn ra tại sân khấu C30 Hòa Bình (quận 10, TP.HCM) với sự tranh tài của 25 thí sinh.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy, Hoa hậu Du lịch toàn cầu Diệu Linh, diễn viên Diệp Lâm Anh, ca sĩ Lâm Khánh Chi… đảm nhận vai trò giám khảo đêm chung kết.

Các thí sinh trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội, ứng xử, để ban tổ chức tìm ra thí sinh có bản lĩnh trên thương trường, có tấm lòng nhân hậu cùng các tiêu chí của cuộc thi.

Một số thí sinh vẫn chưa tự tin trên sân khấu, thậm chí suýt ngã khi trình diễn. Ở phần thi ứng xử, có thí sinh còn run chưa thể hiện rõ phần trả lời của mình. Thậm chí có thí sinh nhầm lẫn mình đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Nguyễn Thị Bích Hạnh đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Sân khấu cuộc thi sắc đẹp còn khiêm tốn - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sân khấu đêm chung kết có đầu tư nhưng chưa tới, còn đơn điệu. Trên sân khấu còn có hai khối bậc thang chiếm phần lớn diện tích sàn nhưng lại không được tận dụng vào phần trình diễn của thí sinh. Khối bậc thang này chỉ được sử dụng ở cuối chương trình khi công bố kết quả.

MC dẫn chương trình còn mắc lỗi khi công bố danh hiệu hoặc tên ban giám khảo khi trao giải thưởng.

Nguyễn Thị Bích Hạnh đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Bích Hạnh chiến thắng cuộc thi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Kết quả cuối cùng, thí sinh đến từ Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Thị Bích Hạnh chiến thắng danh hiệu cao nhất. 

Ban tổ chức cũng đã trao 4 Tiara cho 4 thí sinh còn lại trong top 5 chung cuộc. Trong đó á hậu 1 là thí sinh Nguyễn Thị Đức Hạnh và á hậu 2 là Vũ Phương Dung.

Hai thí sinh còn lại thay vì gọi là á hậu 3 và á hậu 4 thì ban tổ chức gọi danh hiệu này là top 4 và top 5 gây khó hiểu, tạo nên tranh cãi.

Nguyễn Thị Bích Hạnh đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Trang phục của Hoàng Thùy phù hợp tiết mục trình diễn nhưng sau đó cô mặc luôn ở vị trí làm giám khảo được cho là không phù hợp - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ khác như: Người đẹp áo dài, Người đẹp dạ hội, Người đẹp truyền thông, Người đẹp môi trường, Người đẹp nhân ái, Người đẹp có câu trả lời ứng xử hay nhất…

'Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022' được phép phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc thi 'Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022' chính thức được công bố trưa 23-5, tại TP.HCM. Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo làm giám khảo cuộc thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0