29/12/2019 07:25 GMT+7

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Trong đêm chung kết xếp hạng giải Tài tử miệt vườn mùa 2 tối 28-12 tại Trường cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, thí sinh Nguyễn Chí Tâm - anh chàng chăn vịt đến từ Long An - đã đoạt ngôi quán quân với số tiền thưởng 80 triệu đồng.

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 1.

Giám khảo Thanh Hằng chúc mừng thí sinh Chí Tâm với ngôi quán quân - Ảnh: LINH ĐOAN

Chí Tâm dự thi với vai Chức trong trích đoạn cải lương Máu thắm đồng Nọc Nạn. Với trích đoạn này, giám khảo Ngọc Huyền nhận xét phần đầu của tiết mục Chí Tâm được hát nhiều, phần sau ít hơn.

Anh hát tròn vành rõ chữ, hát rất đẹp nhưng trong tiết mục chị cho rằng ca hơi ít nên chị nghe chưa được đã. Tuy nhiên, Ngọc Huyền đánh giá cao phần diễn của Chí Tâm và cho rằng cặp mắt của anh rất có thần sắc.

Tài tử Chí Tâm với tiết mục Máu thắm đồng Nọc Nạn - Video: LINH ĐOAN

Kim Tử Long và Thanh Hằng cũng đều đồng tình rằng trong trích đoạn này, Chí Tâm chưa có cơ hội nhiều để phô diễn giọng ca đẹp của mình.

Giám khảo khách mời Ngọc Giàu khen Chí Tâm ca hay và bảo rằng thích cách ca của anh, bà nói: "Má ca như vậy (chân phương, mượt mà - PV) nên má cũng thích con ca như vậy!".

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 3.

Thí sinh Chí Tâm trong trích đoạn Máu thắm đồng Nọc Nạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Kết quả, Chí Tâm đã giành được tổng điểm 79,4, vượt qua gần 1.000 thí sinh để trở thành quán quân Tài tử miệt vườn mùa 2.

Trước đó, ngay từ vòng thi sơ tuyển Chí Tâm đã gây ấn tượng với giọng ca chân phương, mùi mẫn, tựa tựa giọng ca danh ca Minh Cảnh.

Không những thế, anh còn khiến khán giả xúc động khi biết hiện anh đang làm công việc chăn vịt mướn. Căn chòi lá mà vợ chồng anh nương náu do anh tự cất trên mảnh đất mà ông chủ trại vịt thương tình cho ở nhờ.

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 4.

Chí Tâm thể hiện nhân vật Thi Sách trong tiết mục mở màn cùng 6 thí sinh khác trong đêm chung kết xếp hạng - Ảnh: LINH ĐOAN

Chí Tâm cũng suýt phải bỏ thi khi ngay vòng thi Tự sự để chọn 7 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng, anh bị sốt cao do viêm phế quản cấp, tắt tiếng và bác sĩ yêu cầu phải nhập viện.

Tuy nhiên, anh xin ban lãnh đạo đài, ban đạo diễn chương trình cứ cho mình thi bất chấp tình trạng sức khỏe. Anh đã dự vòng thi này trong khi có một xe ở đài chờ sẵn để có thể chở gấp anh vào bệnh viện bất cứ lúc nào.

Theo sát Chí Tâm là thí sinh Trần Thị Thanh Thúy, cô giáo dạy tiếng Anh online đến từ Vĩnh Long với 79,2 điểm giành giải nhì.

Trần Thị Thanh Thúy đoạt giải nhì với Cánh hạc chiều đông - Video: LINH ĐOAN

Hai giải ba được trao cho anh thợ sơn Huỳnh Thanh Hùng và cậu bé 11 tuổi Lâm Gia Hưng.

Bé Lâm Gia Hưng với tiết mục Gió lộng cờ lau - Video: LINH ĐOAN

Ba giải tư thuộc về thí sinh Trần Thị Mỹ Diện, Trương Thanh Tình và Nguyễn Minh Nhật.

Cuộc thi Tài tử miệt vườn do Đài PT-TH Đồng Tháp phối hợp với Đài PT-TH Tây Ninh thực hiện. Năm nay, với bàn tay đạo diễn của NSƯT Hoa Hạ, cùng với sự đầu tư của đài, chương trình được dàn dựng hấp dẫn, sân khấu đẹp tạo sự thu hút với khán giả.

Cuộc thi năm nay cũng sở hữu nhiều giọng ca được đánh giá ấn tượng, các thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng khá ngang tài ngang sức nên cũng "làm khó" cho ban giám khảo trong việc quyết định chọn ra gương mặt ưu tú để trao ngôi vị cao nhất.

Một số hình ảnh trong đêm thi:

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 7.

Thí sinh Trần Thị Thanh Thúy giành giải nhì với tiết mục Cánh hạc chiều đông - Ảnh: LINH ĐOAN

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 8.

Bé Lâm Gia Hưng giải ba với tiết mục Gió lộng cờ lau - Ảnh: LINH ĐOAN

Nguyễn Chí Tâm - anh chăn vịt đoạt quán quân Tài tử miệt vườn 2019 - Ảnh 9.

Anh thợ sơn Huỳnh Thanh Hùng đoạt giải ba với tiết mục Máu nhuộm sân chùa - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghe tài tử hát chuyện đời mình trong Tài tử miệt vườn Nghe tài tử hát chuyện đời mình trong Tài tử miệt vườn

TTO - Tối 28-12, sau hơn nửa năm phát động, game show "Tài tử miệt vườn" mùa 2 do Đài PT-TH Đồng Tháp và Đài PT-TH Tây Ninh phối hợp tổ chức sẽ bước vào vòng thi chung kết xếp hạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0