21/02/2020 21:01 GMT+7

Người mẹ ôm con lao xuống sông, anh Hòa lao xuống cứu được cả hai

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Thấy người phụ nữ mở cửa ôtô rồi ôm con lao xuống sông, anh Hòa bất chấp nguy hiểm, lao xuống cứu cả hai mẹ con thoát chết.

Người mẹ ôm con lao xuống sông, anh Hòa lao xuống cứu được cả hai - Ảnh 1.

Công an TP Huế trao bằng khen của giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Phan Văn Hòa (áo trắng) vì hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: CÔNG QUANG

Tối 21-2, tin từ Công an TP Huế cho biết vừa trao giấy khen của giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Phan Văn Hòa (SN 1976, trú tại phường An Đông, TP Huế) vì hành động quả cảm, bất chấp nguy hiểm cứu 2 mẹ con đuối nước.

Trước đó khoảng 10h ngày 23-12-2019, anh Hòa đang ngồi uống nước tại số 128 Lê Lợi (TP Huế) thì phát hiện một phụ nữ khoảng 30 tuổi đi ôtô đến khu vực Đập Đá đoạn qua sông Như Ý. Lúc này người phụ nữ mở cửa xe và bế theo một em bé rồi lao xuống sông.

Thấy vậy, anh Hòa bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống sông, kịp thời cứu sống cả 2 mẹ con.

Sau khi đưa được 2 mẹ con vào bờ an toàn, anh Hòa bị đuối sức và bị thương ở chân do giẫm phải vật nhọn, chảy nhiều máu. Anh được đưa vào bệnh viện để khám sức khỏe ngay sau đó.

Nhận được thông tin, lực lượng công an TP Huế đã kịp thời có mặt động viên anh Hòa, đồng thời đề xuất giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Ghi nhận hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người của anh Hòa, giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khen thưởng để tuyên dương, lan tỏa, nhân rộng hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh đến toàn thể cộng đồng.

Sẻ chia giọt máu cứu người trong dịch corona Sẻ chia giọt máu cứu người trong dịch corona

TTO - Chiều 11-2, ông Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - chia sẻ và bày tỏ sự kỳ vọng một kết quả tốt đẹp của lời kêu gọi đầu tiên của tổ chức này: kêu gọi hàng triệu người lao động hiến máu cứu người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0