30/01/2023 17:12 GMT+7

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Cháu Trần Hào Hùng, ngụ huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tai nạn chấn thương sọ não. Người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng đã cho vay, góp tiền thuê trực thăng đưa cháu về đất liền cấp cứu.

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu - Ảnh 1.

Cháu Trần Hào Hùng chuẩn bị lên trực thăng từ Côn Đảo vào Vũng Tàu cấp cứu - Ảnh do gia đình cung cấp.

Anh Trần Công Hào (43 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Tiến, khu 7, Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết tối 28-1, con trai anh là cháu Trần Hào Hùng (sinh năm 2008) bị một người đi xe máy va chạm dẫn đến chấn thương sọ não.

Ngặt nghèo là anh không thể mua vé máy bay vào TP.HCM để đưa con trai về đất liền cấp cứu, vì cần đến 8 ghế, bởi cháu không thể ngồi. Vé cũng không còn vì du khách, người dân mua hết từ nhiều ngày trước để quay lại đất liền sau khi nghỉ Tết ở Côn Đảo.

Ngày 29-1, được sự gợi ý và giới thiệu của lãnh đạo huyện Côn Đảo, anh Hào liên hệ thuê trực thăng đưa con về đất liền với giá 155 triệu đồng. Rất may, anh được người chú của thanh niên đi xe máy gây ra va chạm cho vay đủ số tiền trả trực thăng. Anh cũng đề nghị phòng vé trực thăng bán bằng giá để những người khác cần vào đất liền gấp có thể đi cùng gia đình anh.

Đầu giờ chiều 29-1, trực thăng đã đưa cháu Hùng cùng gia đình anh Hào và một số hành khách đến Vũng Tàu. Ngay sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để chữa trị.

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu - Ảnh 2.

Cháu Hùng trên trực thăng bay từ Côn Đảo vào đất liền - Ảnh gia đình cung cấp.

Ngay sau khi cháu Hùng bị tai nạn, các ban ngành đoàn thể huyện Côn Đảo đã quyên góp tiền để anh Hào trả lại tiền đã vay để thuê trực thăng.

Chiều 30-1, một lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết đến thời điểm này, người dân ở Côn Đảo và cộng đồng mạng xã hội đã quyên góp được số tiền gần 80 triệu đồng, trong đó người dân, các ban ngành, đoàn thể ở Côn Đảo góp được gần 50 triệu đồng.

Được biết anh Hào làm nghề tài xế, vợ bán đồ nướng ven biển, gia đình anh ra Côn Đảo sinh sống từ năm 2020.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hào tâm sự mình rất cảm động trước sự giúp đỡ của người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng xã hội với gia đình mình trong tình huống sinh tử. "Qua sự việc của mình, tôi cảm nhận được rằng người dân Côn Đảo thương yêu và đùm bọc nhau lắm", anh nói.

Vẫn cần thêm sự giúp đỡ

Đến nay số tiền mọi người ủng hộ gia đình anh Hào vẫn chưa đủ trả cho khoản vay thuê trực thăng, cũng như tiền chữa trị cho cháu Hùng vì có phát sinh. Anh Hào cần thêm sự giúp đỡ, lòng hảo tâm, đùm bọc của mọi người. Anh khẳng định sẽ báo lại đầy đủ với chính quyền, ban ngành và sử dụng đúng mục đích.

Trực thăng đưa người nhồi máu cơ tim từ Trường Sa về trong đêmTrực thăng đưa người nhồi máu cơ tim từ Trường Sa về trong đêm

TTO - Gần 3h sáng 24-5, trực thăng đưa bệnh nhân Nguyễn Công Chính (42 tuổi) bị nhồi máu cơ tim cấp từ Trường Sa hạ cánh xuống TP.HCM. Đến 5h20, các thủ thuật can thiệp được thực hiện xong. Hiện anh đã tỉnh, tiếp xúc tốt, qua cơn nguy kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0