06/02/2023 09:37 GMT+7

Người dân Cần Thơ khổ sở vì bãi rác dưới gầm cầu

Gần ba tháng qua, người dân sống ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) phải chịu cảnh hôi thối, cuộc sống đảo lộn do bãi tập kết rác tạm dưới gầm cầu Bình Thủy 2.

Người dân Cần Thơ khổ sở vì bãi rác dưới gầm cầu - Ảnh 1.

Hàng chục tấn rác đổ dưới gầm cầu Bình Thủy 2, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đang gây ô nhiễm môi trường - Ảnh: V.T.

Bà Đinh Thị Thanh Tâm cho biết, người dân rất khổ sở vì mùi hôi nồng nặc nên ăn Tết không trọn vẹn. Biết là quận cần có bãi rác tập trung nhưng đặt dưới gầm cầu Bình Thủy là không hợp lý.

Còn ông Cao Văn Trung cho hay, bãi rác khi dời về đây thì cuộc sống sinh hoạt của người dân rất khó khăn vì người dân ở đây sống bằng nghề mua bán mà hôi thối đâu ai làm ăn gì được.

Theo ghi nhận, điểm tập kết rác này nằm trong khu vực đông dân cư, cạnh công viên và rất gần với Đền thờ các Vua Hùng… đã gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Ông Nguyễn Thạch Em - giám đốc Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ - cho biết điểm tập kết rác dưới gầm cầu Bình Thủy 2, quận Bình Thủy nhằm trung chuyển rác đến nhà máy xử lý rác thải. “Do là điểm trung chuyển tạm nên chúng tôi cố gắng xong trong 24 giờ, tuy nhiên trong quá trình làm có phát sinh nước rỉ rác, mùi hôi phát sinh chưa khống chế được’, ông Thạch Em thừa nhận.

Ông Lương Sĩ Nam - trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy - cho biết hiện quận Bình Thủy chưa có trạm trung chuyển rác mà chỉ có 2 điểm tập kết rác tạm, trong đó có điểm tập kết rác dưới gầm cầu Bình Thủy 2. Bình quân mỗi ngày nơi đây tập kết 10 - 20 tấn rác trước khi vận chuyển về khu xử lý rác thải.

Trước phản ánh của người dân, quận đã yêu cầu đơn vị tập kết rác khắc phục mùi hôi, đồng thời dọn dẹp để đảm bảo cảnh quan môi trường trong khi chờ quận đầu tư trạm trung chuyển rác ở phường Long Tuyền, dự kiến cuối năm 2024 hoàn thành.

Những điểm tập kết rác ‘3 không’ giữa trung tâm Cần ThơNhững điểm tập kết rác ‘3 không’ giữa trung tâm Cần Thơ

TTO - Không đảm bảo vệ sinh môi trường, không đảm bảo an toàn giao thông, không tuân thủ biển cấm là 3 vấn đề gây bức xúc cho người dân tại các điểm tập kết rác thải sinh hoạt giữa trung tâm quận Ninh Kiều, Cần Thơ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0