20/03/2019 19:22 GMT+7

Người dân Bình Phước thích thú xem thiết bị bay phun thuốc, bón phân

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Ngày 20-3, thiết bị bay do một công ty ở Hà Nội nhập từ nước ngoài về đã có buổi trình diễn khả năng phun thuốc trừ sâu, bón phân tự động tại vườn bưởi của gia đình ông Đặng Văn Siêu, ấp 7, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành.

Người dân Bình Phước thích thú xem thiết bị bay phun thuốc, bón phân - Ảnh 1.

Nhiều người dân đến xem buổi trình diễn phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị bay - ảnh: N.N

Đây là lần đầu tiên thiết bị này được đưa về trình diễn tại tỉnh Bình Phước nên đã thu hút khá đông người dân đến xem với vẻ thích thú.

Theo thông tin từ nhà cung cấp, thiết bị bay hoạt động bằng pin, có thể nâng được tải trọng lớn kèm theo vòi phun áp lực cao nên dễ dàng phun thuốc ở những nơi địa hình phức tạp như đồi núi dốc hoặc các loại cây trồng có tán cao. Bên cạnh đó, luồng gió mạnh từ cánh quạt có tác dụng phân bổ đều lượng thuốc trên toàn bộ cây trồng.

Trung bình một lần thiết bị bay cất cánh mang theo 10 lít thuốc bảo vệ thực vật, đủ phun trên diện tích 1ha trong thời gian 8 đến 10 phút.

Ngoài ra, thiết bị bay còn có thể thực hiện bón phân tư động. Người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi module phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Cũng theo nhà cung cấp, thiết bị có các ưu điểm như: giảm 40% lượng thuốc sử dụng, giảm nhân công lao động, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của phân thuốc vào con người, đảm bảo sức khỏe, giảm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Mặt khác, thiết bị có khả năng nhớ lịch sử hành trình làm việc, kết nối với bảng cầm tay điều khiển từ xa như flycam, có khả năng điều chỉnh lưu lượng phun, xác lập địa điểm, diện tích cần phun với độ chính xác cao.

Thiết bị có giá nguyên bộ 270 triệu đồng, được nhà phân phối bảo hành 1 năm.

Ông Đặng Văn Siêu nói ông đã đặt mua thiết bị bay này nhằm mục đích phục vụ việc phun thuốc trừ sâu, bón phân cho vườn bưởi rộng hơn 3ha của gia đình. "Việc áp dụng thiết bị này vào sản xuất nông nghiệp là điều cần thiết và rất hữu ích" - ông Siêu nói.

Người dân Bình Phước thích thú xem thiết bị bay phun thuốc, bón phân - Ảnh 2.

Mỗi lần thiết bị bay cất cánh mang theo 10 lít thuốc bảo vệ thực vật, đủ phun trên diện tích 1ha trong thời gian 8 đến 10 phút - ảnh: N.N

Người dân Bình Phước thích thú xem thiết bị bay phun thuốc, bón phân - Ảnh 3.

Thiết bị bay phun thuốc trừ sâu - ảnh: N.N

Trình diễn thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Đồng Tháp Trình diễn thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Đồng Tháp

TTO - Ngày 14-11, buổi trình diễn thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng thuộc xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã thu hút rất đông nông dân đến xem.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0