Xe
03/02/2023 21:00 GMT+7

Nghịch loa siêu trầm trong xe, túi khí bật tung

Một video trên Reddit đã thu hút sự chú ý khi quay lại cảnh hai thanh niên bật loa siêu trầm trong xe ô tô quá to đến mức túi khí cũng không chịu nổi.

Trong video, có thể thấy hai thanh niên đang ngồi trên một chiếc xe trông khá giống Chevrolet hoặc GMC cũ. Họ mỉm cười trong lúc cảm nhận độ rung của loa siêu trầm khổng lồ. Cửa sổ, bảng điều khiển và thậm chí cả cửa ra vào bắt đầu “run bần bật” do sức mạnh của sóng âm thanh. 

Mọi thứ tưởng chừng như đang diễn ra tốt đẹp cho đến khi bất ngờ túi khí phía trước bật tung, camera đổ, loa siêu trầm tắt tiếng sau vài giây, chỉ còn tiếng nhạc thông thường.

Không rõ hai thanh niên chỉ đơn giản muốn thưởng thức “âm thanh rung” hay đây là một màn chứng thực thông tin rằng loa siêu trầm có thể kích hoạt túi khí trong xe ô tô.

Theo trang Gorilla Speakers, mặc dù rất hiếm, nhưng khi âm lượng đủ to có thể làm rung các bề mặt, gửi đi tín hiệu sai cho hệ thống an toàn hiểu nhầm rằng có va chạm xảy ra, do đó sẽ kích hoạt túi khí

Trang này cũng khuyến cáo không nên vặn loa siêu trầm quá to, bởi ngoài việc có thể kích hoạt túi khí không mong muốn, như trường hợp trong video trên, có thể làm hỏng cả hệ thống loa bình thường trong xe, và thậm chí thính giác.

Túi khí phồng lên rất nhanh để tạo thành đệm hơi giúp làm giảm chấn thương cho người ngồi trong xe khi có va chạm và sẽ nhanh chóng xẹp đi. Nhưng trong trường hợp bình thường, sức công phá của túi khí khi nổ có thể thổi bay người và rất nguy hiểm khi bung thẳng vào mặt.

Do đó, không ngạc nhiên khi phần đông bình luận bên dưới video đều đánh giá đây là một màn nghịch dại, và ngay cả khi không kích hoạt túi khí thì cũng đủ để gây tổn thương màng nhĩ của những người ngồi trong xe.

Ô tô sắp có túi khí ngoài đầu xe, bung ra bảo vệ người bị đâmÔ tô sắp có túi khí ngoài đầu xe, bung ra bảo vệ người bị đâm

Ý tưởng của Ford nghe rất hay, nhưng thực tế sẽ rất khó để có thể áp dụng chuẩn và đại chúng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0