27/11/2020 22:24 GMT+7

Nghệ sĩ tự khen mình và chơi khăm nhau trên sân khấu, trò lố có gì đáng xem?

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Lê Dương Bảo Lâm tự khen mình khi làm giám khảo trong game show Cười xuyên việt, nghệ sĩ chơi khăm nhau tại 7 Nụ cười xuân. Những màn diễn lố này của nghệ sĩ liệu có gì đáng xem?

Nghệ sĩ tự khen mình và chơi khăm nhau trên sân khấu, trò lố có gì đáng xem? - Ảnh 1.

Lê Dương Bảo Lâm (phải) luôn tự khen mình giúp đỡ người chơi trong Cười xuyên Việt tập 1 - Ảnh: THVL

Các game show Việt vẫn tràn ngập nghệ sĩ tham gia. Họ chạy vòng vòng từ game show này đến game show khác, tìm mọi cách từ lời nói, hành động của mình để tạo tiếng cười. Tuy nhiên không phải họ làm gì, nói gì cũng có thể cười được.

Lê Dương Bảo Lâm là giám khảo khách mời trong tập 1 Cười xuyên Việt (phát sóng trên THVL1). Anh cùng hai giám khảo chuyên môn là nghệ sĩ Kiều Oanh, Minh Nhí cùng các giám khảo khách mời là Nam Thư, Gia Bảo, Nguyễn Anh Tú nhận xét, chấm điểm hai thí sinh đầu tiên Kim Đào và Phước Lộc tham gia vòng thi Cuộc đời tôi.

Nghệ sĩ tự khen mình và chơi khăm nhau trên sân khấu, trò lố có gì đáng xem? - Ảnh 2.

Tập 1 chương trình Cười xuyên Việt phát sóng trên THVL1 - Ảnh: THVL

Với Kim Đào, Lê Dương Bảo Lâm nói: "Kim Đào anh rất là thương luôn. Anh giúp đỡ. Anh có vai phụ nữ gì đó là anh đều kêu Kim Đào. Nó đi phim người ta không trả tiền mà fanpage của anh là fanpage quảng cáo anh đăng lên đòi nợ giùm Kim Đào. Tình thương của anh rất là nhiều luôn...".

Với Phước Lộc, Bảo Lâm tỏ vẻ trách cứ: "Các thí sinh ai cũng kể nửa đời người, từ lúc phát triển một chút xíu. Còn em kể lúc ấu thơ lúc em học mẫu giáo, cấp một, cấp hai, cấp ba... làm đủ thứ nghề luôn rồi mới được đến nghề nghệ thuật này.

Tại sao em không kể ngày xưa anh nuôi em trắng trẻo, mũm mĩm. Một thời gian không có công ăn việc làm, em nhắn tin bảo anh Lâm có việc gì làm không kéo em theo với...".

MC Minh Dự lúc đó đỡ lời: "Nhưng cũng có những người làm ơn như anh lui về phía sau không cần nhắc đến tên mình, đó mới là rộng lượng đó anh". Nghe lời "đáp trả" của Minh Dự, Lê Dương Bảo Lâm chỉ biết cười trừ và chuyển sang nhận xét ở lĩnh vực khác.

Nghệ sĩ tự khen mình và chơi khăm nhau trên sân khấu, trò lố có gì đáng xem? - Ảnh 3.

Trò chơi Giới hạn căng não gây bức xúc trong 7 Nụ cười xuân - Ảnh: BTC

Còn trong tập 1 chương trình 7 Nụ cười xuân (phát sóng trên HTV7), khách mời đầu tiên là Hậu Hoàng và Khánh Vân cùng các nghệ sĩ tham gia là Tiến Luật, Lâm Vỹ Dạ, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Ninh Dương Lan Ngọc.

Trò chơi đầu tiên là Giới hạn căng não, nghệ sĩ cầm dây có gắn mâm treo, một đồng đội khác ngồi gần đó. Người chơi thả dây sau đó ngay lập tức nhanh tay chụp dây lại để sao cho khoảng cách giữa cái mâm và đầu đồng đội ngồi ngắn nhất.

Đội nào có tổng khoảng cách ngắn nhất là đội chiến thắng. Một số nghệ sĩ khi chơi trò chơi này đã cố tình thả tay ra luôn để mâm đập thẳng xuống đầu đồng đội mình.

Nghệ sĩ tự khen mình và chơi khăm nhau trên sân khấu, trò lố có gì đáng xem? - Ảnh 4.

Chương trình 7 Nụ cười xuân - Ảnh: BTC

Xem các chương trình, có khán giả cảm thấy phẫn nộ vì đây là hành động cố ý gây đau đớn cho bạn chơi, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó chỉ là game show. Nghệ sĩ chủ yếu nhận xét, hành động có lố một chút cũng chẳng sao vì mục đích cũng chỉ để vui là chính.

Mặc khác, các chương trình được biên tập, dùng kỹ xảo, các nghệ sĩ diễn cường điệu thêm chút để làm tăng yếu tố lâm ly bi đát... tạo sự chú ý, lấy tiếng cười người xem.

Nhưng đối tượng xem truyền hình không chỉ có người lớn mà còn có trẻ nhỏ. Với nhận thức chưa thật sự trưởng thành, liệu khi chơi đùa cùng nhau chúng có bắt chước hành động của nghệ sĩ: cố tình gây đau cho bạn bè như cách nghệ sĩ thả thẳng cái mâm lên đầu bạn chơi hay học tính khoe khoang khi giúp đỡ ai đó.

Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thật đáng lo.

Ngọc Trinh bị truyền thông nước ngoài chỉ trích lố lăng tại Cannes Ngọc Trinh bị truyền thông nước ngoài chỉ trích lố lăng tại Cannes

TTO - Thảm đỏ một sự kiện lớn như Cannes luôn là dịp để các nghệ sĩ tranh thủ gây ấn tượng với công chúng, nhiều người không ngại ‘hở bạo’ đến lố lăng để thu hút ống kính phóng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0