30/10/2020 11:30 GMT+7

Nghệ sĩ làm các đêm nhạc quyên hàng chục tỉ gửi đến miền Trung

TIẾN VŨ - T.ĐIỂU
TIẾN VŨ - T.ĐIỂU

TTO - Trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ, đông đảo giới nghệ sĩ ở cả hai miền Nam - Bắc tiếp tục tổ chức các chương trình ca nhạc để gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung.

Nghệ sĩ làm các đêm nhạc quyên hàng chục tỉ gửi đến miền Trung - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ sẽ tham gia đêm nhạc “Lũ ơi, chào mi!”

Tại TP.HCM, một trong những sự kiện được mong chờ sẽ gây được số quỹ lớn là chương trình nghệ thuật "Lũ ơi, chào mi!" diễn ra vào tối nay 30-10 ở nhà hát VOH. 

Toàn bộ doanh thu của sự kiện này được gửi về Quỹ xây dựng nhà an toàn cho bà con vùng lũ (giai đoạn 2020 - 2025) của chương trình nhà chống lũ.

Cũng tại nhà hát VOH, chương trình "Cùng em vượt lũ", diễn ra tối 1-11, có hơn 30 nghệ sĩ nổi tiếng tham gia. 

Trước đó, ban tổ chức đêm nhạc này từng tổ chức hai chương trình là "Nối vòng tay lớn" và "Giọt nước ân tình" để cứu trợ khẩn cấp cho bà con vùng tâm lũ.

Nghệ sĩ chúng tôi rất buồn trước những mất mát về người và tài sản của người dân miền Trung trong những ngày giông bão này nên rất muốn đóng góp chút sức mình xoa dịu nỗi đau của đồng bào như bao người Việt Nam ở khắp nơi.

Ca sĩ Bằng Kiều

Ca sĩ Hoàng Trang, Nguyễn Đông, Đông Quân... tổ chức một đêm nhạc tại Hội An vào ngày 2-11. Toàn bộ số tiền bán vé và quyên góp được sẽ trao cho bà con ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, tối 5-11, chương trình "Thương về miền Trung" do We wake up foundation (WUF) tổ chức sẽ diễn ra tại phòng trà WE (TP.HCM). WUF là quỹ do các bạn trong nhóm Wake up lập ra để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn, không được đến trường và người nghèo ở các vùng lũ lụt.

Trước đó, hàng loạt đêm nhạc gây quỹ cho miền Trung cũng đã diễn ra: 

- Đêm nhạc "Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua - Tình người ở lại" đêm 25-10 thu về hơn 6 tỉ; 

- Đêm nhạc "Thương lắm miền Trung ơi" tối 26-10 quyên góp được hơn 5,2 tỉ; 

- Đêm nhạc "Hướng về miền Trung" tối 28-10; 

- Đêm nhạc "Gánh yêu thương" do diễn viên Quý Bình đứng ra tổ chức vào tối 29-10... Sau chương trình, Quý Bình sẽ cùng một số nghệ sĩ trực tiếp mang tiền gây quỹ đến trao tận tay bà con miền Trung.

Tại Hà Nội, tối 31-10 đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Production House) cùng nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 (nhóm 91-94 Hà Nội) và một số đơn vị tổ chức "cấp tốc" đêm nhạc "Đi qua giông bão" tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm tri ân, tưởng nhớ những chiến sĩ đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân ở thủy điện Rào Trăng vừa qua và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng công ty của mình tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất, toàn bộ nghệ sĩ tham gia như Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm... không nhận thù lao. 

Đêm nhạc sẽ có tiết mục biểu diễn ca khúc mới nhất viết về các chiến sĩ đã hi sinh ở Rào Trăng của Phạm Hùng - Hồ Thu Trang có tên Về đi các anh ơi.

Trung tâm nghệ thuật Quả Dưa Hấu cũng tổ chức đêm nhạc "Miền Trung ơi" với sự tham gia của Bằng Kiều, Tú Dưa, Nguyễn Hồng Nhung... tại 69 Trần Nhân Tông. Tối 1-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội cũng diễn ra đêm nhạc hướng về miền Trung với tên gọi "Cho người trong giông bão"...

Nghệ sĩ Trí Minh, Ngô Trà My ‘song đôi’ biểu diễn vì miền Trung Nghệ sĩ Trí Minh, Ngô Trà My ‘song đôi’ biểu diễn vì miền Trung

TTO - Tối 30-10, tại Manzi Art Space trong một biệt thự Pháp cổ ở Hà Nội, nhạc sĩ Trí Minh với cây dương cầm và nhạc điện tử sẽ song đôi với nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My, ứng tác theo những thước phim đen trắng lãng mạn chiếu trên bức tường cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0