02/11/2020 14:28 GMT+7

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Giữa muôn ngàn chiếc áo dài trắng của nữ sinh, nam sinh mặc áo dài chào cờ sáng thứ hai hàng tuần sẽ là hình ảnh rất là đẹp. Dưới cờ Tổ quốc, các em sẽ cảm thấy tự hào, tinh thần dân tộc lan tỏa.

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi truyền cảm hứng áo dài tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân đề nghị với Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn thành phố khuyến khích học sinh nam mặc áo dài chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần.

Đề nghị này được nghệ sĩ Kim Xuân đưa ra trong buổi truyền cảm hứng áo dài tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) sáng 2-11, với hàng ngàn học sinh của trường tham dự.

Cùng với nghệ sĩ Kim Xuân còn có các đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2020 như NSƯT Phi Điểu, Trịnh Kim Chi, Quốc Cơ, MC Hồng Phượng, Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Kyo York… chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt về chiếc áo dài và mong muốn các em học sinh yêu hơn chiếc áo dài truyền thống của dân tộc.

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Kim Xuân, đại sứ Lễ hội áo dài TP.HCM 2020, giao lưu với học sinh - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ: "Hùng thường chọn trang phục áo dài cho các sự kiện quan trong và ưu tiên mặc áo dài biểu diễn trên sân khấu. Khi mặc chiếc áo dài, Hùng cảm thấy tự tin hơn".

Nghệ sĩ Quốc Cơ cảm thấy tự hào khi diện trên mình chiếc áo dài. Và anh đã khiến người dân Việt Nam tự hào khi anh cùng em trai là nghệ sĩ Quốc Nghiệp đã mặc chiếc áo dài truyền thống tại đêm chung kết Britain's Got Talent.

"Bộ áo dài này đã được Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tặng làm vật phẩm đấu giá trong chương trình Cùng em vượt lũ gây quỹ ủng hộ học sinh Quảng Trị được 250 triệu đồng", nghệ sĩ Quốc Cơ cho hay.

"Mong lắm đề nghị nam sinh mặc áo dài chào cờ sáng thứ hai sẽ được thực hiện vào năm sau", nghệ sĩ Kim Xuân mong mỏi.

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 3.

Các đại sứ Lễ hội áo dài TP.HCM 2020 chia sẻ tình yêu về chiếc áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 4.

Các em học sinh thích thú với phần trình diễn áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Dịp này, học sinh Trường THPT Marie Curie còn được thưởng thức màn trình diễn áo dài, giới thiệu bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Việt Hùng, Đỗ Trịnh Hoài Nam qua phần biểu diễn của các người mẫu chuyên nghiệp và cả các bạn học sinh của trường.

Trước đó, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng áo dài diễn ra tại trường THPT Ernst Thälmann, Nhà văn hoá thanh niên TP.HCM, tại các địa điểm du lịch nổi tiếng (Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố) để lan tỏa, tôn vinh tà áo Việt.

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 5.

Lan tỏa tình yêu tà áo dài qua các bạn trẻ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân: Tôi mong muốn nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần - Ảnh 6.

Học sinh trường THPT Marie Curie tự tin trên sàn catwalk - Ảnh: PHƯƠNG NAM

123199723_10158403751384807_1614048715922310340_o

Nhà thiết kế Việt Hùng (bìa trái) và nhiếp ảnh gia Hứa Quý Long - Ảnh: NVCC

Chiều 1-11, triển lãm ảnh Tôi yêu áo dài Việt Nam do Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM và nhà thiết kế Việt Hùng phối hợp tổ chức đã khai mạc. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Lễ hội áo dài TP.HCM năm 2020.

Triển lãm giới thiệu 21 mẫu thiết kế áo dài mới của nhà thiết kế Việt Hùng trong bộ sưu tập Đại sứ áo dài Việt Nam được các văn nghệ sĩ thể hiện qua ống kính của nhiếp ảnh gia Hứa Quý Long.

Nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, Vân Khánh, Quý Bình, Nam Cường, Đinh Y Nhung, Quỳnh Hoa, Quốc Đại, Long Nhật, Nguyễn Phi Hùng… chụp tại các địa danh nổi tiếng của TP.HCM như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bưu điện thành phố, Dinh Thống Nhất, Lăng Ông Bà Chiểu, đường sách TP.HCM, cầu Mống… để góp phần quảng bá du lịch TP.HCM.

f154d0274ad9b487edc8 (1)

Văn nghệ sĩ tham gia trình diễn bộ sưu tập ‘Đại sứ áo dài Việt Nam’ của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Công chúng còn được thưởng thức lại bộ sưu tập này qua phâng trình diễn của các nghệ sĩ, người mẫu chuyên nghiệp.

"Trên nhiều chất liệu khác nhau, Việt Hùng đưa hoa sen lên chiếc áo dài với mong muốn hoa sen được công nhận quốc hoa, áo dài được công nhận quốc phục", nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ.

Triển lãm kéo dài đến giữa tháng 11-2020, tại sảnh nhà Văn hóa thanh niên TP.HCM.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đấu giá áo dài mặc tại Britain Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đấu giá áo dài mặc tại Britain's Got Talent ủng hộ miền Trung

TTO - NSƯT Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ trực tiếp bán đấu giá trang phục áo dài từng mặc tại đêm chung kết Britain's Got Talent, để quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0