Xe
01/10/2021 14:23 GMT+7

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Từ sáng sớm tới trưa 1-10, hàng trăm ôtô nuối đuôi nhau đi kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm, còn tiệm sửa chữa xe gắn máy cũng tất bật bơm lốp, thay bình ăcquy ngay ngày đầu nới lỏng giãn cách ở TP.HCM.

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định - Ảnh 1.

Hàng trăm xe nối đuôi nhau để chờ được vào kiểm định tại trung tâm đăng kiểm trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại điểm đăng ký xe 282 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), trung tâm đăng kiểm ôtô trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), hàng trăm xe hơi xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm đến trưa chờ đến lượt hoàn thành thủ tục. 

Cả trăm xe nối đuôi nhau đậu ngoài đường đến trong bãi đăng kiểm từ sáng đến trưa khiến nhiều tài xế mệt mỏi. Nhân viên trung tâm đăng kiểm tất bật điều phối xe để ra vào hợp lý tránh gây ùn tắc. Các kiểm định viên đã làm việc hết công suất để phục vụ người dân.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, TP đã và đang áp dụng chỉ thị 16 nên nhiều xe không nằm trong loại hình được hoạt động đều phải nằm bãi dài ngày, trong đó có nhiều xe đã quá hạn kiểm định. Do đó, lượng xe đổ về trung tâm đăng kiểm đông bất ngờ, nhiều người phải quay đầu xe về chờ hôm khác.

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, TP.HCM là địa phương có lượng ôtô quá hạn đăng kiểm nhiều nhất cả nước. 

Cụ thể, lượng xe quá hạn kiểm định 1-3 tháng tại TP.HCM đã lên đến hơn 30.000 chiếc. Trong số này có 14.566 xe con, 5.467 xe khách kinh doanh dịch vụ vận tải, 9.685 xe tải và xe chuyên dụng.

Trong khi đó, các tiệm xe máy tất bật bơm hơi xe, thay thế phụ tùng hoặc sạc bình ăcquy cho khách. Hệ thống sửa chữa xe máy lưu động tại nhà cũng đắt khách. Một số cửa hàng xe máy đã xảy ra tình trạng "cháy hàng" bình ăcquy. 

Với showroom ôtô, ông Nguyễn Viết Huy - giám đốc Mazda Bình Triệu (Thủ Đức) - cho biết đã mở cửa trở lại hoạt động 50% công suất, chủ yếu là sửa chữa, bảo dưỡng xe cho khách. 

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định - Ảnh 2.

Hàng trăm xe đến điểm đăng ký xe ôtô địa chỉ 282 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) sáng ngày 1-10 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định - Ảnh 3.

Trên đường Hồng Hà, hàng trăm xe nối đuôi vào trung tâm đăng kiểm - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định - Ảnh 4.

Lối vào kín mít xe, tài xế nhích từng chút để tới lượt giữa trưa nắng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, xe hơi xếp hàng dài trăm mét chờ kiểm định - Ảnh 5.

Ôtô xếp hàng dài vào bên trong, chờ tới lượt kiểm định - Ảnh: CÔNG TRUNG

'Xin chào! Xin chào! Được bán rồi mừng quá em ơi!'

TTO - Buổi sáng sớm đầu tiên TP.HCM khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhịp sống TP đã dần trở lại khi nhiều hàng quán mở cửa, các tiệm sửa xe vỉa hè đã hoạt động, tiểu thương lại đón khách hàng tự tay lựa từng con cá, mớ tôm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0