27/09/2021 06:46 GMT+7

Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Nga điều 3 tiêm kích chặn và bay kèm máy bay ném bom chiến lược của Mỹ khi nó bay gần tới không phận Nga trên Thái Bình Dương.

Nga điều tiêm kích chặn máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận - Ảnh 1.

Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ - Ảnh: AP

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Trung tâm Chỉ huy quốc phòng Nga cho biết 3 tiêm kích Sukhoi-35S đã bay kèm 1 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ khi nó tiếp cận không phận Nga vào ngày 26-9.

Các tiêm kích Nga đã hộ tống máy bay Mỹ qua Thái Bình Dương. "Không có hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Nga từ máy bay Mỹ", TASS cho biết.

Tiêm kích Nga sau đó đã "tuân thủ nghiêm ngặt" các quy định quốc tế và trở về căn cứ sau khi máy bay Mỹ di chuyển khỏi biên giới Nga.

Theo Đài CNN, vụ việc đánh dấu vụ đụng độ mới nhất trong những năm gần đây giữa máy bay Nga và máy bay của Mỹ hoặc của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Vào tháng 3, NATO thông báo họ đã điều chiến đấu cơ 10 lần chỉ trong ngày 29-2 để theo dõi và chặn các máy bay ném bom, chiến đấu cơ của Nga bay qua biển Bắc, biển Đen và biển Baltic.

Vào tháng 8-2020, hai máy bay Nga đã chặn máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ trên biển Đen và vùng biển quốc tế.

Ông Putin thị sát tiêm kích tàng hình Ông Putin thị sát tiêm kích tàng hình 'Chiếu tướng' có thể cạnh tranh F-35 của Mỹ

TTO - Nga đã trình làng mẫu tiêm kích tàng hình mới có biệt danh "Chiếu tướng" và đích thân Tổng thống Putin đã đi "mục sở thị". Máy bay này có thể tấn công 6 mục tiêu cùng lúc, được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0