29/03/2021 14:06 GMT+7

Nepal nới lỏng quy định cách ly trước mùa leo núi Everest

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nepal cho biết nước này đã nới lỏng các quy định về cách ly đối với du khách nhằm thu hút thêm các nhà leo núi khi sắp tới mùa leo núi Everest.

Nepal nới lỏng quy định cách ly trước mùa leo núi Everest - Ảnh 1.

Những người leo núi chinh phục đỉnh Everest. Ảnh tư liệu: abcnews.go.com

Ngày 26/3, giới chức Nepal cho biết nước này đã nới lỏng các quy định về cách ly đối với du khách nhằm thu hút thêm các nhà leo núi trong bối cảnh sắp tới mùa leo núi Everest tháng 4 và tháng 5 tới.

Theo chính sách được công bố, du khách sẽ được xét nghiệm khi nhập cảnh và sẽ chỉ phải thực hiện cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Giới chức ngành du lịch của Nepal bày tỏ hy vọng các nhà leo núi đã hoãn chuyến đi tới Nepal do các quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch sẽ trở lại Nepal sau quyết định nới lỏng này.

Trước đó, du khách đến Nepal phải cách ly 7 ngày. Họ sẽ vẫn phải trình giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh.

Cho đến nay, Nepal đã cấp 45 giấy phép leo núi trên dãy Himalaya. Nước này hy vọng sẽ có khoảng 300 nhà leo núi nước ngoài tới chinh phục đỉnh Everest vốn được mệnh danh là 'nóc nhà của thế giới'.

Trong mùa leo núi năm ngoái, Nepal đã cấm hoạt động leo núi nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, khiến ngành du lịch vốn được xem là ngành kinh tế trọng điểm của quốc gia này bị thiệt hại nặng nề.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0