16/03/2018 14:38 GMT+7

Nên dùng email tiếp thị sao cho hiệu quả?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Email là kênh tiếp thị quan trọng với doanh nghiệp, theo đó, nắm được những lợi thế chính từ kênh liên lạc này, các công ty có thể có chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Nên dùng email tiếp thị sao cho hiệu quả? - Ảnh 1.

Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Entrepreneur, công ty Yes Lifecycle Marketing đã phân tích dữ liệu từ hơn 30 tỉ email gửi đi trong năm 2017 để đánh giá hiệu quả hoạt động liên quan tới tỉ lệ mở email, cách đặt tiêu đề email và nhiều yếu tố khác.

Cũng theo nghiên cứu khảo sát này, trong năm 2017, khối lượng email tiếp thị đã tăng thêm 18% theo năm. Tuy nhiên số người đăng ký nhận email lại giảm dần theo thời gian.

Sau khi phân tích hơn 30 tỉ email gửi trong năm ngoái, trong đó có 9 tỉ email chỉ tính riêng trong quý 4, công ty này đã cung cấp một báo cáo thống kê với những thông tin đáng lưu ý về email tiếp thị.

Nên cá nhân hóa email tiếp thị

Các email có nội dung được cá nhân hóa sẽ giúp người dùng gắn bó hơn với doanh nghiệp. Càng gắn bó với doanh nghiệp, người dùng cũng sẽ càng mua nhiều sản phẩm của họ.

Tỉ lệ trung bình các email tiếp thị cá nhân hóa được mở là 18,8%, so với 13,1% email không cá nhân hóa. 94% chuyên gia tiếp thị và tâm lý khách hàng cho rằng việc cá nhân hóa email là "vô cùng quan trọng".

Các email có những dòng tiêu đề được cá nhân hóa cũng có tỉ lệ được mở nhiều hơn 26%. Việc cá nhân hóa email tiếp thị không chỉ dừng lại ở dòng tiêu đề.

Doanh nghiệp nên bổ sung hình ảnh, nội dung có tính chất đặc biệt với mỗi người đọc, giữ chân họ quan tâm tới những sản phẩm chào mời của công ty.

50% doanh nghiệp cảm thấy có thể tăng tương tác bằng email thông qua việc phát huy thêm tính cá nhân hóa của công cụ này.

Sử dụng các dữ liệu đã có về khách hàng cũng là cách giúp doanh nghiệp cá nhân hóa tối ưu nội dung của email tiếp thị.

Hãy luôn cập nhật dữ liệu khách hàng, bằng cách sử dụng các dạng mẫu (form) đăng ký hay các cuộc khảo sát online, việc này sẽ giúp bạn thu thập những thông tin cần thiết.

Nên dùng email tiếp thị sao cho hiệu quả? - Ảnh 2.

Ảnh: MARKETING LAND

Lợi thế của tự động hóa

Việc này giúp tiết kiệm thời gian và giúp khách hàng quan tâm tới sản phẩm. Đây là cách tạo ra một loạt email một lượt, rồi gửi đi tự động khi những điều kiện cụ thể đạt được. Việc này giúp khách hàng trở lại nhiều hơn.

Việc gửi email chúc mừng, nhắc nhở, email VIP hoặc thậm chí email mừng sinh nhận cũng có thể duy trì sự quan tâm của khách hàng, từ đó tạo động lực "xui khiến" họ tìm mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Theo kết quả khảo sát, các email tự động mang lại thu nhập nhiều hơn 320% so với các email không tự động.

Kết hợp tự động hóa và cá nhân hóa email, nhân viên tiếp thị cũng tiết kiệm được nhiều thời gian vì chỉ cần soạn email một lần cho mỗi cá nhân và chỉ việc gửi đi khi cần.

Hiện có khoảng 55% doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ tự động hóa trong tiếp thị.

Quan tâm tới giao diện trên di động

Trong năm 2016, tỉ lệ mở email trên các thiết bị di động tăng lên 68% so với 21% của năm 2012. Trong năm 2017, hơn 8/10 người dùng Internet sử dụng smartphone để truy cập mạng thường xuyên.

Theo đó, doanh nghiệp cần đảm bảo sao cho các email tiếp thị của họ có thể đọc được trên mọi loại thiết bị.

Dự tính cho tới cuối năm 2018 số người dùng email toàn thế giới sẽ tăng lên hơn 2,2 tỉ.

Cách đơn giản nhất là dùng một mẫu email đã được thiết lập để hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Bạn cũng không cần phải dùng cách mã hóa đặc biệt và theo đó đảm bảo các khách hàng nhận được một email dễ đọc, hưu ích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0