07/06/2018 11:00 GMT+7

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê?

PHÚC CHI
PHÚC CHI

TTO - Dưới nét bút và trí tưởng tượng của nhà họa sĩ tài ba, nàng tiên cá có thể là ngôi sao nhạc pop, Hoa Mộc Lan thành công tố viên xuất sắc.

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 1.

Mô phỏng hình ảnh hiện đại của các vai nữ chính trong phim của Disney - Ảnh: Matt Burt

Trong phim của hãng Disney, các nàng công chúa thường có mục tiêu chính là tìm được hoàng tử của đời mình và sống hạnh phúc bên chàng mãi mãi. 

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra, nếu những nàng công chúa xinh đẹp này có thật ở ngoài đời? Thay vì mơ mộng trở thành vợ hoàng tử, liệu họ sẽ có một sự nghiệp riêng thành đạt?

Họa sĩ vẽ tranh minh họa Matt Burt của công ty Simple Thrifty Living ‘phù phép" cho nhiều nhân vật công chúa kinh điển của Disney trở thành những người phụ nữ có sự nghiệp thành công và đầy quyền lực.

Những công việc ngoài đời thật mà Burt hình dung và đặt ra cho các nàng công chúa không phải ngẫu nhiên. Anh bàn bạc rất kỹ cùng các cộng sự, xác định ngành nghề phù hợp dựa trên tính cách của các nàng công chúa và bám vào sự kiện trong các bộ phim Disney. Chủ đề xuyên suốt trong bộ sưu tập là tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ cho các nhân vật công chúa.

Với ý tưởng mới mẻ này, Matt Burt mong sẽ "trao niềm cảm hứng cho mọi người, hy vọng họ có thể tìm thấy một công việc yêu thích và một sự nghiệp đem lại thay đổi cho đời".

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 2.

1. Elsa và Anna (phim Frozen) là nhà khoa học chuyên về biến đổi khí hậu

Theo họa sĩ Burt, Elsa, Anna và công dân của Arendelle sẽ hiểu được ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Nhân vật Olaf có thể yêu mùa hè, mặt trời, khí hậu nóng nực, hai nàng công chúa của vương quốc Arendelle lại nhận ra ý nghĩa thực sự của hiện tượng nhiệt độ toàn cầu ngày một tăng.

2. Nàng Bạch Tuyết (phim Snow White and the Seven Dwarfs) là nhà trị liệu, lấy cảm hứng từ tình bạn của nàng với bảy chú lùn

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 3.

Bạch Tuyết luôn mang hình ảnh của một mỹ nhân dịu dàng, săn sóc, sẵn lòng giúp đỡ người khó khăn. Theo Burt, đây là thế mạnh để Bạch Tuyết có thể theo học ngành tâm lý học, và trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý.

3. Hoa Mộc Lan (phim Mulan) trở thành công tố viên

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 4.

Sau khi nếm trải sự đối xử bất công trong cuộc sống riêng lẫn trong quân đội, Hoa Mộc Lan sẽ quyết tâm vào trường luật, tốt nghiệp bằng loại ưu. Nàng sẽ đấu tranh cho sự bình đẳng ngay trong trường đại học, sao cho nam và nữ đều nhận được cơ hội công bằng.

4. Belle (phim Beauty and the Beast) trở thành nữ hiệu trưởng

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 5.

Burt cho rằng nàng Belle có nhiều tiềm năng hơn là hài lòng với một cuộc sống yên ả. Vốn yêu thích đọc sách và tìm hiểu kiến thức, Belle sẽ bước chân vào giới học thuật. 

Sau khi lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành giáo dục, nàng đảm nhiệm chức vị hiệu trưởng trong một trường đại học lớn. Belle luôn cố gắng tạo ra môi trường giáo dục công bằng và trong khả năng chi trả cho tất cả.

5. Pocahontas (phim Pocahontas) đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh bảo tồn môi trường

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 6.

Đây là một công việc hoàn hảo dành cho con gái của một tù trưởng da đỏ. Pocahontas rất tích cực kêu gọi bảo vệ và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên trên trái đất.

6. Cinderella (phim Cinderella) là nhà hoạt động bảo vệ động vật

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 7.

Trong phim, nàng Lọ Lem luôn được những người bạn động vật nhỏ giúp đỡ. Chính vì vậy, mong ước của nàng là động vật sẽ được đối xử tử tế.

7. Tiana (phim The Princess and the Frog) trở thành siêu đầu bếp

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 8.

Ảnh hưởng từ tình yêu nấu nướng của bố, Tiana sẽ đứng đầu thế giới ẩm thực, thắng giải James Beard, sở hữu một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất đất nước.

8. Ariel (phim The Little Mermaid - Nàng tiên cá) sẽ là một ngôi sao nhạc pop kiêm nhà sản xuất âm nhạc. Nhờ tài năng âm nhạc bẩm sinh, Ariel trở thành một ca sĩ nổi tiếng, tự sáng tác nhạc và sản xuất với hãng thu âm riêng Seven Seas Records.

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 9.

9. Moana (phim Moana) là một mảnh ghép hoàn hảo cho Hải quân

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 10.

Luôn đi theo tiếng gọi của biển cả, con gái của tộc trưởng người Polynesia có thể dễ dàng đạt được chức vụ thiếu tá trong Hải quân.

10. Jasmine (phim Aladdin), người coi mọi người đều bình đẳng bất kể xuất thân hay địa vị xã hội, trở thành đại sứ Liên Hiệp Quốc. Một trong các mục tiêu hàng đầu của nàng là bảo vệ quyền lợi của phụ nữ.

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 11.

11. Aurora (phim Sleeping Beauty - Công chúa ngủ trong rừng) là nhà sáng lập kiêm CEO của một công ty cà phê

Nàng công chúa ngủ trong rừng kinh doanh cà phê? - Ảnh 12.

Không ai có thể hiểu rõ thức dậy khó khăn nhường nào hơn nàng công chúa ngủ trong rừng. Sau khi thoát khỏi giấc ngủ dài, Aurora đã chọn việc giúp mọi người tỉnh táo là sự nghiệp của mình. Hiện nàng điều hành công ty Coffee Guồng Xe Sợi, một trong những chuỗi cà phê hàng đầu đất nước.

7 nét cá tính hấp dẫn mà ai cũng có thể rèn luyện 7 nét cá tính hấp dẫn mà ai cũng có thể rèn luyện

TTO - Nhiều người cho rằng tính cách sinh ra vốn không thể thay đổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rèn luyện để trở thành một người hấp dẫn và thành công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0