14/01/2023 21:25 GMT+7

Phạt 7,5 triệu đồng vì tung video hướng dẫn chế tạo pháo

Tung video hướng dẫn chế tạo pháo, thuốc pháo lên mạng xã hội, nam thanh niên ở Móng Cái bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Phạt 7,5 triệu đồng vì tung video hướng dẫn chế tạo pháo - Ảnh 1.

Công an Quảng Ninh làm việc với P. sau khi xác định thanh niên này là người tung các video hướng dẫn chế tạo pháo - Ảnh: Công an Quảng Ninh

Ngày 14-1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với P.N.P. (24 tuổi, trú phường Hải Yên, TP Móng Cái) vì hành vi tung các video hướng dẫn chế tạo pháo.

Trước đó, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản YouTube có tên N.P. Vlogs, địa chỉ tại TP Móng Cái đăng tải nhiều video hướng dẫn chế tạo pháo, thuốc pháo tự chế trên không gian mạng.

Hướng dẫn chế tạo pháo để… giải trí

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã mời chủ tài khoản là P.N.P. đến trụ sở để làm việc, và P. thừa nhận toàn bộ hành vi sử dụng tài khoản YouTube đăng tải các video hướng dẫn cách thức chế tạo các loại pháo, thuốc pháo… nhằm mục đích giải trí, tạo thu hút đối với người dùng mạng xã hội.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với P. về hành vi "lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ cấm".

Đồng thời, yêu cầu thanh niên này gỡ bỏ toàn bộ bài viết có nội dung hướng dẫn, cách thức chế tạo và sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo tự chế trên không gian mạng.

Hiểm họa khi Hiểm họa khi 'học' chế tạo pháo nổ từ mạng

TTO - Cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán lại phát hiện các vụ buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và tự chế các loại pháo nổ. Đáng lo nhất khi nhiều người bán pháo và nạn nhân của những tai nạn do pháo nổ đang tuổi học sinh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0