07/01/2019 22:31 GMT+7

Năm 2018 đạt kỷ lục số lượng 'Sinh viên 5 tốt'

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Tối 7-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương nhiều cá nhân, tập thể đạt giải ‘Sinh viên 5 tốt’, ‘Tập thể 5 tốt’ và trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018.

Năm 2018 đạt kỷ lục số lượng Sinh viên 5 tốt - Ảnh 1.

Bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội - trao biểu trưng danh hiệu cho 'Sinh viên 5 tốt' - Ảnh: NGUYỀN HIỀN

Lễ tuyên dương có sự tham dự của bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Năm 2018 là năm có số lượng hồ sơ gửi về nhiều nhất với 449 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và 14 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. 

Trong số đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cho 189 sinh viên và danh hiệu "Tập thể 5 tốt" cho 11 tập thể xuất sắc trong năm qua. Phần thưởng dành cho mỗi danh hiệu gồm bằng khen, giấy chứng nhận, biểu trưng danh hiệu và tiền thưởng 5 triệu đồng.

Năm 2018 đạt kỷ lục số lượng Sinh viên 5 tốt - Ảnh 2.

2018 là năm bùng nổ của phong trào 'Sinh viên 5 tốt' với 189 sinh viên đạt danh hiệu này ở cấp Trung ương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng khẳng định qua các phong trào sinh viên, đã có rất nhiều tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic trong nước và quốc tế; hình thành lớp sinh viên tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói, giảm nghèo, chung sức vì cộng đồng. Đó cũng chính là môi trường để tạo ra những sinh viên xuất sắc toàn diện: Sinh viên 5 tốt. 

Năm 2018 đạt kỷ lục số lượng Sinh viên 5 tốt - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình - Ảnh: NGUYỀN HIỀN

Đây là giải thưởng ý nghĩa nhằm tạo ra môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; tuyên dương những cá nhân, tập thể luôn nỗ lực, cố gắng rèn luyện, xây dựng để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện tập thể.

Năm 2018 đạt kỷ lục số lượng Sinh viên 5 tốt - Ảnh 4.

137 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc được vinh danh nhận giải thưởng "Sao Tháng Giiêng" năm 2018 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cũng trong đêm trao giải, 137 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc đã được vinh danh nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng". 

Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho sinh viên là cán bộ Hội, cán bộ Đoàn đang học tập trong các học viện, trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - chia sẻ: "Phong trào "Sinh viên 5 tốt" trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu."

Trải qua 10 năm từ cuộc vận động đến phong trào, phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tốt, được sinh viên đón nhận ngày càng tích cực và cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhiều trường quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Sinh viên triển khai. Các cấp bộ Hội trên cả nước đã chủ động, tích cực tuyên truyền về phong trào với hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn.

Cô sinh viên 5 tốt: tốt nhất việc học Cô sinh viên 5 tốt: tốt nhất việc học

TTO - Cân bằng giữa học tập và hoạt động phong trào là điều mà Nguyễn Ngọc Uyên Vy, sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Bình Dương, một trong những "Sinh viên 5 tốt", hướng đến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0