11/01/2023 09:33 GMT+7

Nadal sẵn sàng cho Giải Úc mở rộng

Nửa đầu năm 2022 là một mùa giải thành công với tay vợt Rafael Nadal. Theo đó, anh giành hai chức vô địch quan trọng ở Giải Úc mở rộng và Giải Pháp mở rộng.

Nadal đang có mặt tại Úc để chuẩn bị cho giải Grand Slam đầu tiên trong năm - Ảnh: THE AGE

Nadal đang có mặt tại Úc để chuẩn bị cho giải Grand Slam đầu tiên trong năm - Ảnh: THE AGE

Với thành tích này, Nadal trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử (22 danh hiệu). Dù vậy, nửa năm sau lại là quãng thời gian đáng quên với Nadal.

Theo đó, anh sa sút phong độ và thường xuyên nhận thất bại ở các giải đấu từ lớn đến nhỏ. Trong đó, chấn thương là một phần nguyên nhân khiến Nadal đánh rơi phong độ. Điển hình cho chuyện này là ở Wimbledon, một trong bốn giải Grand Slam trong năm. Trước trận bán kết với Nick Kyrios, Nadal đã buộc phải rút lui vì vấn đề ở vùng bụng.

Đầu năm 2023, các kết quả vẫn chưa được cải thiện với Nadal. Cụ thể, Nadal đã thua tới hai trận ở các giải đấu chuẩn bị cho Giải Úc mở rộng. Với phong độ hiện tại, không nhiều người đặt kỳ vọng Nadal sẽ bảo vệ thành công chức vô địch năm nay, đặc biệt là trong bối cảnh Novak Djokovic sẽ góp mặt và đặt mục tiêu cân bằng thành tích về số lần vô địch Grand Slam của Nadal.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu, Nadal vẫn tỏ ra tự tin. Trong phát biểu mới đây, anh nói: "Đúng là trong vài tháng qua, tôi không thi đấu nhiều. Ở mùa giải mới, tới lúc này tôi cũng đã thua hai trận ở Sydney (Úc). Dù vậy, tôi vẫn không cảm thấy phiền lòng về quá trình chuẩn bị cho Giải Úc mở rộng. Sự chuẩn bị của tôi đang rất tốt. Tôi tập luyện nhiều và đạt được thể trạng ổn định. Tôi cảm thấy tự tin vào lúc này".

Theo một số thông tin, sau khi tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz rút lui vì chấn thương, Nadal sẽ là hạt giống số 1 ở Giải Úc mở rộng 2023. Trong khi đó, Novak Djokovic chỉ được xếp hạng hạt giống số 5.

Nadal chưa nghĩ đến chuyện giải nghệNadal chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ

Bị chấn thương hành hạ nhưng ngôi sao quần vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal cho biết anh vẫn còn đủ khả năng cạnh tranh danh hiệu và chưa có ý định giải nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0