28/11/2022 09:22 GMT+7

Mỹ thu hồi hơn 10.000 bình sữa em bé vì lo ngộ độc chì

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - 10.500 bình sữa và ly dành cho trẻ em do Công ty Green Sprouts sản xuất đã bị thu hồi tại Mỹ, do nhà chức trách lo ngại mối hàn ở đế các sản phẩm này có thể khiến trẻ em bị ngộ độc chì.

Mỹ thu hồi hơn 10.000 bình sữa em bé vì lo ngộ độc chì - Ảnh 1.

Các sản phẩm bị thu hồi do lo ngại có thể gây ngộ độc chì cho trẻ em - Ảnh chụp màn hình New York Times

Theo báo New York Times, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết quyết định thu hồi được chính Green Sprouts đưa ra sau khi phát hiện phần đế của các sản phẩm này có thể bị bung ra và để lộ mối hàn chứa chì.

"Chì là chất độc, nếu trẻ nhỏ nuốt phải và có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe", ủy ban này giải thích trong thông báo ngày 27-11. Để tránh nguy cơ trẻ bị ngộ độc chì, Green Sprouts đã quyết định thu hồi các sản phẩm và chịu toàn bộ trách nhiệm, chi phí thu hồi.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có vụ ngộ độc chì nào liên quan các sản phẩm của Green Sprouts, song đã có bảy trường hợp phần đế bị bung ra.

Các sản phẩm bị thu hồi được bán tại các cửa hàng Buy Buy Baby và Whole Foods cùng các trang điện tử trực tuyến như Amazon, Buy Buy Baby và Bed Bath & Beyond từ tháng 1-2020 đến tháng 9-2022.

Green Sprouts cho biết đang "liên hệ trực tiếp với tất cả những người mua mà công ty đã biết". Những người khác có thể liên hệ với công ty để được hoàn tiền cho sản phẩm đã mua.

Công ty này thừa nhận đã không kiểm tra kỹ phần đế che mối hàn và cam kết sẽ thiết kế lại sản phẩm, không sử dụng chì làm vật liệu hàn bất kể phần đế có dễ bung ra hay không.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, phơi nhiễm chì ở mức độ cao ở trẻ em có thể gây hôn mê, co giật và thậm chí tử vong. Trẻ sống sót sau khi bị ngộ độc chì sẽ không thể trở lại bình thường và bị ảnh hưởng lâu dài về thần kinh, theo báo New York Times.

Trung Quốc thu hồi sách giáo khoa tiểu học vì tranh minh họa bị nói khiêu dâm Trung Quốc thu hồi sách giáo khoa tiểu học vì tranh minh họa bị nói khiêu dâm

TTO - Một nhà xuất bản giáo dục thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc đã buộc phải thu hồi một bộ sách giáo khoa toán tiểu học sau khi các bức tranh minh họa của sách bị nhiều người chỉ trích xấu xí, khiêu dâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0