21/09/2012 10:50 GMT+7

Mỹ phát triển công nghệ dò tìm đối tượng nguy hiểm

DUY NGUYỄN (Theo Engadget)
DUY NGUYỄN (Theo Engadget)

TTO - Cơ quan dự án nghiên cứu phòng thủ tiên tiến DARPA của Mỹ vừa giới thiệu một công nghệ chuyên phát hiện các đối tượng nguy hiểm với độ chính xác gần như tuyệt đối.

LFiUaR2M.jpgPhóng to
Công nghệ “dò tìm kẻ địch” mới của quân đội Mỹ - Ảnh: Engadget

Công nghệ mới của DARPA mang tên “Hệ thống cảnh báo mối đe dọa”, gọi tắt là CT2WS. CT2WS bao gồm một camera quang điện 120 megapixel có góc quan sát 120 độ kết nối với một máy tính xách tay chạy thuật toán phân tích hình ảnh và một thiết bị dò sóng não.

Bằng cách phân tích những hình ảnh thu nhận được và kết hợp với khả năng “đọc” sóng não bộ, CT2WS có thể nhận biết được các mục tiêu có khả năng gây nguy hiểm trong tầm kiểm soát.

Qua thử nghiệm, khi hoạt động ở sa mạc hoặc các địa hình trống trải và có bật một bộ lọc đặc biệt, hệ thống này chỉ báo động sai 5/2.304 các trường hợp gây nguy hiểm. Theo DARPA, nếu kết hợp CT2WS với “Hệ thống giám sát Cerberus Scout”, độ chính xác sẽ lên đến 100%.

DARPA là một cơ quan chuyên nghiên cứu các thiết bị sử dụng trong quân đội Mỹ, từ các loại súng bắn tỉa cho đến các robot vận chuyển quân trang. Công nghệ CT2WS hiện đã được bàn giao cho phòng thí nghiệm Lab Vision Night của quân đội Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0