02/02/2020 09:50 GMT+7

Một Việt kiều ở TP.HCM dương tính virus corona sau khi quá cảnh Vũ Hán

L.ANH - THÙY DƯƠNG
L.ANH - THÙY DƯƠNG

TTO - Việt kiều quốc tịch Mỹ về nước và ngày 15-1 quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vì nhiễm virus corona. Đây là bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán thứ 7 ở Việt Nam.

Một Việt kiều ở TP.HCM dương tính virus corona sau khi quá cảnh Vũ Hán - Ảnh 1.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG

Theo thông tin được Bộ Y tế phát đi, bệnh nhân là ông T.K.H., 73 tuổi, khởi bệnh ngày 26-1, đến 31-1 vào bệnh viện trong tình trạng không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy bệnh nhân bị tổn thương nhu mô phổi 2 phế trường, ngày 31-1 đã lấy dịch phết hầu họng kiểm tra virus corona và hiện đã có kết quả dương tính. Bệnh nhân hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, trong tình trạng hỗ trợ thở oxy, điều trị thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus. 

Đây là bệnh nhân viêm phổi do virus corona thứ 7 ở Việt Nam.

Trước đó, ông H. từ Mỹ về nước ngày 14-1, đến 15-1 có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Ngày 16-1 bệnh nhân tới sân bay Tân Sơn Nhất và đã đến ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân, địa chỉ số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Từ ngày 27-1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến ngày 31-1, ông đã được nhân viên khách sạn đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu khách sạn không nhận thêm khách, đồng thời khử trùng và cách ly số nhân viên khách sạn, số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi.

Chống dịch corona: TP.HCM lên kế hoạch chi tiết cho 2 tình huống Chống dịch corona: TP.HCM lên kế hoạch chi tiết cho 2 tình huống

TTO - Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - khẳng định "TP cần phải chủ động mới phòng chống dịch bệnh tốt được", tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra vào chiều 1-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0