30/01/2023 13:39 GMT+7

Mổ cấp cứu thai phụ trong vụ xe chở công nhân lật ở đèo Cón

Một thai phụ bị thương trong vụ xe khách chở công nhân lật ở đèo Cón (Phú Thọ) được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn mổ cấp cứu thành công.

Mổ cấp cứu thai phụ trong vụ xe chở công nhân lật ở đèo Cón - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe khách chở công nhân lật ở đèo Cón (Phú Thọ) chiều 29-1 - Ảnh: P.THẢO

Liên quan đến vụ xe chở công nhân lật ở đèo Cón, sáng 30-1, bà Nguyễn Thị Hạnh - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) - cho biết đơn vị đã mổ cấp cứu thành công cho một thai phụ đang mang thai ở tuần thứ 36.

Theo bà Hạnh, thai phụ Đinh Thị T. (21 tuổi, ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy có hiện tượng suy tim thai, chấn thương vùng chậu hông.

Ngay sau đó, kíp trực hội chẩn với các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công bé trai nặng 2,8kg.

Sau khi mổ thành công, sản phụ và bé trai được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh để theo dõi.

Ngoài ra, có năm người khác bị thương nặng trong vụ tai nạn đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục điều trị.

Đối với những người bị thương nhẹ, Trung tâm Y tế huyện sơ cứu đã cơ bản xuất viện về nhà.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, vào hồi 13h48 ngày 29-1 (mùng 8 Tết) tại km2+100 quốc lộ 37 (đèo Cón), xe khách mang biển kiểm soát 29F-007.91 chở 53 người đã đâm vào rãnh thoát nước bên đường và bị lật nghiêng.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhiều công nhân mắc kẹt trong xe. Người dân và lực lượng chức năng phải phá cửa kính để đưa nạn nhân ra ngoài.

Vụ tai nạn làm 10 người bị thương. Trong đó có 5 người bị thương nặng và 5 người bị sây sát nhẹ.

Số hành khách trên xe chủ yếu là công nhân, quê ở huyện Phù Yên và huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Xe khách chở 18 người đi ăn cưới mất lái, lật nhiều vòngXe khách chở 18 người đi ăn cưới mất lái, lật nhiều vòng

Chiếc xe khách chở theo 18 người trên đường đi ăn cưới ở Sơn La thì bị tai nạn, rơi xuống ta luy âm khiến 3 người chết tại chỗ, 4 người bị thương nặng, những người còn lại bị thương nhẹ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0