14/10/2021 10:55 GMT+7

Miền Tây vẫn duy trì nhiều chốt kiểm tra, chưa áp dụng nghị quyết 128

BỬU ĐẤU - CHÍ HẠNH - LÊ DÂN - MẬU TRƯỜNG
BỬU ĐẤU - CHÍ HẠNH - LÊ DÂN - MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 14-10, dù nghị quyết 128 về việc tạm thời không áp dụng chỉ thị 15, 16 và 19 có hiệu lực nhưng chốt kiểm tra vẫn duy trì tại nhiều tỉnh miền Tây, việc đi lại của người dân vẫn khó khăn.

Miền Tây vẫn duy trì nhiều chốt kiểm tra, chưa áp dụng nghị quyết 128 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát COVID-19 giữa huyện Tịnh Biên với TP Châu Đốc, An Giang trên tuyến quốc lộ 91 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 14-10, trên địa bàn tỉnh An Giang hiện còn tồn tại 4 chốt trên tuyến quốc lộ 91 để kiểm soát người lưu thông giữa các địa phương. Dù An Giang đã nới lỏng rất nhiều nhưng một số địa phương lại bố trí, chốt chặn ở các xã, thị trấn để kiểm soát xe và người ra vào địa phương mình.

"Chúng tôi đã thấy nghị quyết 128 của Chính phủ công bố trên mạng. Các anh em cũng mong gỡ chốt để làm chuyện khác. Chứ ở đây trực suốt cũng rất mệt", một cán bộ trực chốt TP Châu Đốc nói.

Ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết An Giang chưa thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện tại, An Giang đang chờ hướng dẫn chính thức của Bộ Y tế. 

"Tình hình hiện nay chưa thay đổi. Chúng tôi đã chỉ đạo giao Sở Y tế cập nhật, tính toán xem tình hình dịch bệnh của An Giang ra sao. Khi nào có hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi sẽ thực hiện theo nghị quyết 128", ông Phước nói.

Ông Nguyễn Phú Tân - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang - cho biết, hiện sở đã gửi dự thảo cho các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh vận tải để lấy ý kiến thí điểm tổ chức kết nối vận tải liên tỉnh, nội tỉnh.

Trong khi đó, tại Vĩnh Long, ông Nguyễn Quang Khải - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Vĩnh Long - cho hay, sở đã có văn bản trình UBND tỉnh thực hiện thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh trong 7 ngày, từ 13 đến 20-10. 

"Vấn đề chính vẫn là sự thống nhất giữa hai đầu bến. Hôm tuần rồi, chúng tôi cũng đã gửi văn bản lấy ý kiến các tỉnh về vấn đề này nhưng chưa nhận được phản hồi" - ông Khải nói.

Nói về việc thực hiện nghị quyết 128, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - phó chủ tịch UBND Vĩnh Long - cho biết hiện các sở ngành đang nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh.

Còn tại Bến Tre, các chốt kiểm soát vẫn tiếp tục duy trì trên quốc lộ 60 - cửa ngõ vào tỉnh Bến Tre. 

Nhiều người từ TP.HCM dù đã có giấy đi đường do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp nhưng khi đến chốt này vẫn không được vào địa bàn tỉnh. Điều kiện để được vào tỉnh ngoài giấy đi đường do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp cần có thêm giấy tờ thể hiện sự đồng ý tiếp nhận nơi người đó muốn đến (do UBND cấp huyện, xã cấp).

Về việc thực hiện nghị quyết 128 trên địa bàn tỉnh Bến Tre, lãnh đạo tỉnh cho biết đang chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải rồi mới quyết định.

Trạm T2 vào An Giang bỏ test nhanh đối với tài xế đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính Trạm T2 vào An Giang bỏ test nhanh đối với tài xế đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính

TTO - Ngày 14-10, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết vừa có văn bản yêu cầu Công an TP Long Xuyên bỏ test nhanh COVID-19 tại trạm T2 khi người lái xe đã tiêm đủ vắc xin và có giấy âm tính còn hiệu lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0