08/04/2022 10:14 GMT+7

Meta lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Meta - công ty mẹ của Facebook - đang lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử token (một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành và hoạt động trên nền tảng blockchain) và dịch vụ cho vay vào các nền tảng và ứng dụng của mình.

Meta lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng - Ảnh 1.

Tiền điện tử của Meta có tên gọi nội bộ là "Zuck Buck" - Ảnh: AP

Theo tờ Financial Times ngày 7-4, kế hoạch này được cho là đang ở giai đoạn đầu, được tiết lộ khi Meta đang tập trung phát triển các dịch vụ xoay quanh vũ trụ ảo metaverse, một môi trường ảo cho phép mọi người tương tác, làm việc và giải trí.

Nếu được triển khai, theo Hãng tin Reuters, kế hoạch cũng có thể cung cấp cho Meta một kênh doanh thu mới và giúp kiểm soát các giao dịch trong các ứng dụng và dịch vụ của mình, trong đó có Facebook, Instagram, WhatsApp và Meta Quest.

Theo Financial Times, tiền điện tử của Meta, có tên gọi nội bộ là "Zuck Buck", dự kiến được sử dụng trong metaverse và có thể không dựa vào blockchain.

Meta không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin trên. Một phát ngôn viên của Meta cho biết công ty hiện không có cập nhật gì cần chia sẻ. Phát ngôn viên Meta nói thêm rằng công ty đang tập trung xây dựng metaverse và "điều đó bao gồm những dịch vụ tài chính và thanh toán".

Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg đang tìm kiếm các nguồn doanh thu và các tính năng mới có khả năng thu hút và giữ chân người dùng, giữa bối cảnh sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook và Instagram đang giảm dần.

Meta cũng đang tập trung khám phá nhiều dịch vụ tài chính truyền thống hơn, tập trung vào việc giúp cung cấp các khoản vay lãi suất hấp dẫn cho doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, Meta có kế hoạch tích hợp NFT vào Facebook, Instagram. NFT là các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên blockchain, công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử.

Apple, Meta bị tin tặc lừa cung cấp dữ liệu khách hàng Apple, Meta bị tin tặc lừa cung cấp dữ liệu khách hàng

TTO - Theo nguồn tin của Hãng tin Bloomberg, hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta (công ty mẹ của Facebook) đã cung cấp dữ liệu khách hàng cho các tin tặc giả mạo cơ quan pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0