10/12/2022 09:57 GMT+7

Messi chỉ trích trọng tài: 'Ông ấy không nên cầm còi trận đấu quan trọng như vậy'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Argentina đã vượt qua loạt "đấu súng" nghẹt thở để giành vé vào bán kết World Cup 2022, nhưng Lionel Messi vẫn không hài lòng với trọng tài Antonio Mateu Lahoz. Messi nói: 'Ông ấy không nên cầm còi trận đấu quan trọng như vậy'.

Messi chỉ trích trọng tài: Ông ấy không nên cầm còi trận đấu quan trọng như vậy - Ảnh 1.

Messi không hài lòng với các quyết định của trọng tài Antonio Mateu Lahoz - Ảnh: REUTERS

Trọng tài người Tây Ban Nha Antonio Mateu Lahoz đã có một trận đấu đáng kinh ngạc khi ông rút ra đến 15 thẻ vàng để phạt cầu thủ hai đội Argentina và Hà Lan, chưa hết ông cũng có nhiều quyết định gây tranh cãi.

Messi tỏ ra không hài lòng với khả năng điều hành của trọng tài Lahoz. Anh nói: "Tôi không muốn nói về trọng tài vì sau đó họ sẽ trừng phạt bạn. Nhưng quả thật chúng tôi đã sợ trước trận đấu vì chúng tôi biết ông ấy như thế nào. Tôi nghĩ FIFA phải xem xét điều này, họ không nên bố trí ông ấy vào trận đấu quan trọng thế này, ông ấy không đủ trình độ".

Có thể nói những phút cuối trận đấu đã diễn ra vô cùng nóng, khi cầu thủ hai đội liên tục va chạm và xô xát với nhau. Trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã nhiều lần đi tới cả hai băng ghế dự bị của hai đội để cố gắng làm dịu tình hình nhưng không có kết quả.

Chính vì vậy mà ông ấy đã liên tục rút thẻ "đến mỏi tay". 15 thẻ vàng cũng là con số kỷ lục trong một trận đấu ở World Cup. Điều kỳ diệu là không ai bị đuổi khỏi sân cho đến khi trận đấu kết thúc.

Argentina đã lọt vào bán kết và nuôi hy vọng vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986. Họ sẽ đối đầu với Croatia, nhưng với những thẻ vàng đã nhận thì Argentina sẽ vắng hai trụ cột là Marcos Acuna và Gonzalo Montiel.

Khoảnh khắc Messi chọc khe xé toang hàng phòng ngự Hà Lan Khoảnh khắc Messi chọc khe xé toang hàng phòng ngự Hà Lan

Phút 35, Messi rê bóng ở trung lộ, chọc khe xé toang hàng phòng ngự của Hà Lan, dọn cỗ cho hậu vệ Molina xâm nhập cấm địa rồi hạ gục thủ môn Andries Noppert.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0