28/01/2023 16:50 GMT+7

Mâu thuẫn giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF đã được giải quyết?

Chiều 28-1, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có cuộc họp nhằm tháo gỡ những mâu thuẫn quanh việc đụng hàng nhà tài trợ nước tăng lực.

Mâu thuẫn giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF đã được giải quyết? - Ảnh 1.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho V-League 2023 - Ảnh: HAGL FC

Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết cuộc họp đã diễn ra trên tinh thần thiện chí, cầu thị và hợp tác.

"Chúng tôi ngồi họp với nhau trên tinh thần hợp tác vì thành công của giải đấu, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên. HAGL sẽ vẫn được quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao. Còn cụ thể thế nào thì sắp tới VPF sẽ có thông cáo báo chí, chúng tôi thống nhất VPF sẽ phụ trách thông tin về câu chuyện này.

Hơn nữa, cuộc họp hôm nay cũng chỉ mới là những người đại diện cho các đơn vị, sau cuộc họp còn phải trình lên các cấp cao hơn để thống nhất và ra văn bản", ông Tấn Anh nói.

Đại diện VPF cũng cho biết cuộc họp diễn ra trên tinh thần cầu thị, hài hòa và nhẹ nhàng để VPF nắm bắt xem CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ để quyền lợi thế nào cho nhà tài trợ mới.

Ông nói: "Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ để CLB Hoàng Anh Gia Lai có thể triển khai công việc của CLB, đảm bảo quyền lợi cho các bên nhưng không trái các quy định của giải".

V-League 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 3-2 tới. Trong đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ đá trận mở màn tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku vào ngày 4-2.

Với khoản thời gian ngắn ngủi còn lại, mọi thứ phải được giải quyết sớm. Bởi ngay bản thân CLB Hoàng Anh Gia Lai, áo đấu đã được in tên nhà tài trợ mới.

Mâu thuẫn giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF đã được giải quyết? - Ảnh 2.

HLV Kiatisak hướng dẫn cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tập luyện chuẩn bị cho V-League 2023 - Ảnh: HAGL FC

Mâu thuẫn giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF bắt đầu với công văn được gửi hôm 18-1. Phía VPF đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League.

Cụ thể, CLB Hoàng Anh Gia Lai không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku, bộ nhận diện thương hiệu của giải đấu…

Lãnh đạo VPF cho biết trong hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày 26-12-2022, VPF đã thông báo về ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League 2023.

Thậm chí là ngày 5-1-2023, VPF tiếp tục có văn bản thông báo tới các đội bóng về câu chuyện này. Trong khi ngày 15-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai công bố nhà tài trợ mới Carabao.

Về phần mình, CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết đã đàm phán với Tập đoàn Carabao vào ngày 5-12-2022 và ký hợp đồng tài trợ trong hai năm 2023 và 2024. Do đó, nếu không tuân thủ hợp đồng, CLB Hoàng Anh Gia Lai không những mất nguồn thu, không có tiền trả lương cho HLV và cầu thủ mà còn phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Ông Đoàn Nguyên Đức còn lên báo tuyên bố giải tán CLB Hoàng Anh Gia Lai và không tham dự V-League 2023 trong trường hợp VPF cấm đội bóng quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ Carabao.

Bị VPF Bị VPF 'tuýt còi', Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League

Theo thông tin từ CLB Hoàng Anh Gia Lai, nhà tài trợ chính Carabao sẵn sàng tài trợ luôn cho V-League 2023-2024 sau lùm xùm "đụng hàng" tài trợ nước tăng lực giữa đội bóng phố Núi với nhà tài trợ hiện tại của V-League.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0