26/08/2022 14:10 GMT+7

Lý Hoàng Nam gây ‘địa chấn’ tại Thái Lan

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 26-8, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 người Anh Alastair Gray ở tứ kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open tại Thái Lan.

Lý Hoàng Nam gây ‘địa chấn’ tại Thái Lan - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam - Ảnh: M.Q.

So với các giải nhà nghề trong hệ thống ITF Men's World Tennis Tour mà Hoàng Nam liên tiếp thành công thời gian gần đây thì Giải Bangkok Open tại Thái Lan cạnh tranh khốc liệt hơn hẳn.

Theo đó, Bangkok Open là giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 37.520 USD, và Alastair Gray là hạt giống số 1 của giải khi đang xếp hạng 256 thế giới.

Ở vòng 2, Hoàng Nam đã xuất sắc đánh bại tay vợt từng hạng 49 thế giới người Ukraine Illya Marchenko. Và chiến thắng đó đã tiếp thêm động lực cho Hoàng Nam khi bước vào cuộc thi tài đầy thử thách với Alastair Gray, người đã có mặt ở vòng 2 Wimbledon 2022.

Ngay ván đầu tiên, Hoàng Nam đã mang đến bất ngờ. Bất chấp những quả giao bóng vô cùng hiểm hóc của Alastair Gray (4 lần thắng điểm trực tiếp so với chỉ 1 lần của Hoàng Nam), tay vợt số 1 Việt Nam vẫn bẻ được bàn thứ 5 do Alastair Gray cầm giao bóng để vượt lên dẫn 3-2 rồi 4-2, trước khi giành phần thắng 6-4 ở ván đấu này.

Ngay đầu ván hai, Hoàng Nam tiếp tục tạo được lợi thế khi một mạch vượt lên dẫn 3-1. Tuy nhiên, tay vợt người Anh đã cân bằng được tỉ số 4-4.

Nhưng sau đó, Hoàng Nam vẫn giữ vững sự tự tin để bẻ tiếp bàn thứ 11 do đối phương cầm giao bóng, vượt lên dẫn 6-5. Lên tinh thần, tay vợt số 1 Việt Nam thắng luôn ván này với tỉ số 7-5, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 1 giờ 43 phút thi đấu với hạt giống số 1 người Anh Alastair Gray.

Đây là một trong những bất ngờ lớn nhất của giải, khi tay vợt không được xếp hạt giống (Hoàng Nam) loại được hạt giống số 1 của giải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0