13/11/2021 08:00 GMT+7

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi…

S.D
S.D

Khi mới ra trường, cứ đến ngày 20-11 là cả lớp lại rôm rả rủ nhau về thăm trường cũ, thăm thầy cô. Rồi mỗi năm trôi qua, những chuyến trở về thưa dần…

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi… - Ảnh 1.

Những hình ảnh xúc động của học sinh và giáo viên trường THPT Trần Khai Nguyên Q.5 trong ngày tri ân trưởng thành - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhắc về mái trường và thầy cô, hẳn ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy bồi hồi. Khi còn là học sinh, ai cũng mong ngày tốt nghiệp đến thật nhanh để được làm người lớn, không còn phải động đến sách vở, nơm nớp lo sợ những giờ kiểm tra, giận hờn khi cô trách mắng gì tội ham chơi lười học.

Rồi năm tháng học trò cũng thấm thoát trôi qua, đến khi trưởng thành, ta lại muốn mình bé lại, vô tư cắp sách đến trường trong vòng tay của thầy cô, thoát khỏi những lo toan suy nghĩ bộn bề. Mong muốn là vậy, nhưng liệu mấy ai thường xuyên kết nối với thầy cô, mỗi năm đều có thể về thăm họ?

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi… - Ảnh 2.

Hình ảnh xúc động của cô trò lớp 9 trường THCS Lê Anh Xuân, quận Tân Phú, TP.HCM trong ngày tạm biệt mái trường thân yêu để chuẩn bị vào môi trường mới - Ảnh: NHƯ HÙNG

Những ngày gần đây, chủ đề ngày nhà giáo được nhắc đến rộn ràng trên nhiều trang báo, mạng xã hội. Kỉ niệm về những đêm thức khuya học bài, buổi sáng sớm đi thi hay khi bị thầy cô phạt được nhiều người xúc động chia sẻ.

"Lúc còn đi học, thầy dạy toán rất hay phạt mình vì tội đi muộn, trốn học. Ngày đó, bị phạt trước cả lớp thì cảm thấy xấu hổ, tức giận lắm nhưng khi trưởng thành mới nhận ra người thầy khiến mình cảm thấy sợ hãi một thời, lại là những người mình biết ơn nhất. 

Nếu không có sự nghiêm khắc của thầy, chắc chắn mình không đỗ đại học và có sự nghiệp như ngày hôm nay. 3 năm nay rồi, không về thăm thầy, cũng rất ít khi gọi điện hỏi thăm, lời cảm ơn và xin lỗi thầy vẫn nợ đến hôm nay chưa nói được", bạn P.H.V chia sẻ.

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi… - Ảnh 3.

Học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh, Q.10 tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo VN - Ảnh: NHƯ HÙNG

Buổi học cuối cùng, giáo viên đều nghẹn ngào chúc học trò thành công, có thời gian thì nhớ về thăm thầy cô. Học trò cũng ôm nhau khóc hứa năm nào cũng về, nhưng thời gian trôi, lời hứa chẳng trọn vẹn. Ai cũng có đủ lý do như xa xôi, bận rộn để biện minh cho mình. 

Nhưng bạn à, nhớ đến, tri ân thầy cô không chỉ là những chuyến xe trở về mà đôi khi đơn giản chỉ là bắt đầu với một tin nhắn, một cuộc điện thoại hỏi thăm. 20-11 sắp đến rồi, nếu chưa thấy ai lên tiếng rủ cả lớp về thăm thầy cô thì tại sao chúng ta không phải là người bắt đầu?

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi… - Ảnh 4.

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân Q.1 tặng hoa chúc mừng cô giáo Ngày Nhà giáo VN - Ảnh: NHƯ HÙNG

Với mong muốn, truyền cảm hứng về lòng biết ơn thầy cô, không ngừng kết nối giữa thầy và trò, nhà mạng Reddi tổ chức chương trình "Reddi Sóng Khỏe - Thầy Trò Vui Vẻ", đấu giá 99 số điện thoại 055 9XX 2011. Bốn con số cuối cùng 2011 tượng trưng cho Ngày nhà giáo Việt Nam rất ý nghĩa để người tham gia đấu giá trân quý gửi tặng tới thầy cô của mình. 

Chính vì sự đặc biệt này, nhiều người chia sẻ, 20-11 năm nay, họ sẽ chọn một số trong 99 số điện thoại với đuôi 2011 của Reddi làm quà tặng gửi đến thầy cô.

Lúc ra trường, cả lớp đều hứa sẽ về thăm thầy cô và rồi… - Ảnh 5.

Sim số 2011 của Reddi hứa hẹn là quà tặng độc đáo gửi đến thầy cô nhân ngày 20-11 sắp tới

Lời kêu gọi giản dị nhưng đầy ý nghĩa đến từ nhà mạng non trẻ khiến nhiều người thích thú. Công nghệ bây giờ càng ngày càng hiện đại, càng tâm lý, số điện thoại đuôi 2011 từ Reddi không còn những con số khô khan, mà giống như một người đồng hành, nhắn nhủ hãy kết nối, về thăm thầy cô đến rất nhiều thế hệ học trò.

Reddi đã mở lời hộ rồi, còn chờ đợi gì nữa mà không kết nối ngay, hẹn một ngày để cả lớp cùng về trong vòng tay cô thầy.

Tìm hiểu thêm về cách tham gia rinh sim số 2011 độc đáo này tại đây: https://reddiglobal.com/dau-gia-sim

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0