31/05/2019 15:22 GMT+7

Lớp có 42/43 học sinh giỏi: 'Không có bệnh thành tích'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 31-5, kết quả chấm thẩm định của Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu cho thấy lớp khối 6 của Trường THCS Nguyễn Thái Bình có 42/43 học sinh đạt loại giỏi là 'phù hợp' và 'không có bệnh thành tích'.

Lớp có 42/43 học sinh giỏi: Không có bệnh thành tích - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu chấm thẩm định các bài thi của lớp 6 có 42/43 học sinh đạt loại giỏi của Trường THCS Nguyễn Thái Bình - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, một phụ huynh của một lớp khối 6 Trường THCS Nguyễn Thái Bình đăng lên mạng xã hội dòng trạng thái về lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi năm học 2018-2019. Từ đây, dư luận đặt câu hỏi về bệnh thành tích của lớp này.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã chấm thẩm định bài kiểm tra 45 phút, học kỳ I và học kỳ II cũng như một số bài thi môn chính của lớp. 

Kết quả chấm thẩm định các môn toán, tiếng Anh, ngữ văn, lịch sử của lớp 6 có 42/43 học sinh giỏi cho thấy giáo viên đã chấm công bằng, khách quan, nghiêm túc và đúng quy chế.

Độ chênh lệch giữa điểm chấm thẩm định và điểm do giáo viên trường Nguyễn Thái Bình chấm đều ở mức cho phép (0,05 điểm).

Lớp có 42/43 học sinh giỏi: Không có bệnh thành tích - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng theo báo cáo, chất lượng đầu vào của "lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi" cao với 32 em đạt "xuất sắc" của ba năm liền cấp tiểu học. Do đó, đoàn kiểm tra khẳng định kết quả lớp có 42 em đạt học sinh giỏi năm học là "hoàn toàn phù hợp".

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng khẳng định "bệnh thành tích không tồn tại" trong trường này vì trường không đưa chỉ tiêu học sinh giỏi để đánh giá giáo viên, cũng như có quy trình đánh giá học sinh nghiêm túc, chặt chẽ.

'Loạn' học sinh giỏi: 'Sự ảo tưởng mặc nhiên tồn tại từ nhỏ tới lớn'

TTO - Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) cho rằng câu chuyện 42/43 học sinh đạt loại giỏi đang gây xôn xao dư luận những ngày qua trong thực tế rất nhiều, và tồn tại trong sự im lặng của Bộ Giáo dục - đào tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0