02/12/2022 11:21 GMT+7

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy.

Khóa nước trong nhà tắm nhà ông Nguyễn Văn Bá tự nhiên bốc cháy - Video: V.M.

Quá lo lắng nên gia đình ông Nguyễn Văn Bá phải che tạm mái che ở trước sân và dọn tất cả đồ đạc ra ngoài nhưng tình trạng đồ đạc bốc cháy vẫn còn. 

Anh Nguyễn Văn Mừng (con trai ông Bá) cho biết sáng nay (2-12), quần áo phơi trên sào ngoài sân vẫn phát cháy nên rất lo lắng. Còn ngày hôm trước, van khóa nước trong nhà tắm cũng bốc cháy, thậm chí bông tắm bị ướt cũng phát hỏa. 

Tình trạng cháy đã xảy ra gần một tuần nay, nhà không có trẻ nhỏ nên loại trừ trẻ nghịch phá. 

“Quá lo lắng nên cả nhà không dám ở trong nhà mà phải dọn ra ngoài sân và cũng không dám ngủ, phải thay phiên nhau canh chừng. Gia đình mong muốn cơ quan chuyên môn vào cuộc xác định xem nguyên nhân cháy do đâu và cách giải quyết như thế nào để yên tâm vì Tết cũng đã gần kề", anh Mừng nói và cho biết đã có báo cho chính quyền địa phương.

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy - Ảnh 2.

Vật dụng bằng vải phát cháy tại nhà ông Nguyễn Văn Bá mà không rõ nguyên nhân - Ảnh: V.M.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Văn Út - chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng - cho biết xã đã nắm được thông tin, công an xã và công an huyện cũng đã đến nhà ông Bá tìm hiểu nhưng chưa xác định được nguyên nhân. 

Trước mắt, chính quyền địa phương khuyến cáo gia đình mở hết cửa cho thông thoáng, đồng thời di dời các đồ vật dễ cháy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn trong khi chờ cơ quan chuyên môn kiểm tra xác định nguyên nhân.

Ông Út cũng cho biết đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra tình trạng này và cũng duy nhất xảy ra ở nhà ông Bá.

​Hoang mang vì đồ đạc trong nhà tự bốc cháy ​Hoang mang vì đồ đạc trong nhà tự bốc cháy

TTO - Những đám cháy bỗng dưng xuất hiện liên tục tại gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (xã Quang Hưng, huyện An Lão, TP Hải Phòng) hơn một tuần nay khiến cả gia đình hết sức hoang mang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0