04/06/2021 17:11 GMT+7

Lên Facebook kêu ca cúp điện, người thân giám đốc công ty điện Thanh Hải kéo đến hành hung

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Một người dân ở phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) lên Facebook kêu ca về việc cúp điện những ngày nắng nóng vừa qua, sau đó bị người thân của giám đốc công ty tiêu thụ điện năng ở địa phương kéo đến nhà chửi rủa, hành hung.

Lên Facebook kêu ca cúp điện, người thân giám đốc công ty điện Thanh Hải kéo đến hành hung - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại cảnh xô xát trước nhà chị H.T.V. ở khu phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Nguồn từ camera an ninh

Chiều 4-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Phương - chủ tịch UBND phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) - cho biết Công an phường Hải Ninh đã xác minh thông tin vụ việc xô xát giữa hai nhà dân ở khu phố Hồng Kỳ, sau đó chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an thị xã Nghi Sơn điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 1-6 là thời điểm nắng nóng lên đến 40 độ C, nhưng tại phường Hải Ninh hay xảy ra cúp điện khiến người dân bức xúc.

Vì cho rằng Công ty TNHH dịch vụ tiêu thụ điện năng Thanh Hải là nơi bán điện cho người dân hay cúp điện, nên chị H.T.V. ở khu phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh thể hiện bức xúc.

Theo ông Phương, nhà chị V. ở gần nhà ông Hoàng Văn Dũng - giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tiêu thụ điện năng Thanh Hải, nên giữa con gái ông Dũng và chị V. hay cãi nhau.

Chiều 1-6, khi chị V. đang bán hàng ở nhà thì bất ngờ bị H.T.D., H.T.T., H.V.D. là con của ông Dũng kéo sang chửi rủa, có lời lẽ xúc phạm chị. Trong lúc cãi nhau, chị V. ra sức chống cự thì bị H.V.D. tát vào mặt, ông Dũng cùng H.TD., H.T.T. cũng xông vào hành hung chị V..

Nhóm người thân của ông Dũng còn đập phá tài sản nhà chị V.. Sau đó, con gái của ông Dũng cầm dao truy đuổi nhưng rất may chị V. chạy thoát thân vào nhà.

Ông Lê Đình Phương cho biết thêm nguyên nhân dẫn đến sự việc chị V. bị chửi bới, hành hung có thể do chị lên Facebook chia sẻ thông tin về cảnh mất điện.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hoàng Văn Dũng cũng cho rằng nguyên nhân xảy ra sự việc nêu trên là do mâu thuẫn từ việc nhiều lần bị cúp điện.

Ông Dũng thừa nhận hành vi của bản thân và các con ông chửi rủa, hành hung chị V. là sai, do không kiềm chế được việc chị V. lên Facebook phản ánh việc liên tục mất điện với lời lẽ khó nghe.

Toàn bộ hành vi gia đình ông Dũng đến chửi rủa, hành hung chị V. đã được camera an ninh ghi lại.

Liên quan đến vụ việc này, chị H.T.V. cho biết đã báo cáo toàn bộ vụ việc với Công an phường Hải Ninh. Chị mong cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nạn nhân.

Hiện nay, Công an thị xã Nghi Sơn đang điều tra vụ việc.

Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp Khởi tố 2 thanh niên bắt giữ, hành hung chủ doanh nghiệp

TTO - Ngày 26-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh, cùng trú phường Hải Cảng, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0