25/11/2021 10:57 GMT+7

Lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 25-11, tỉnh An Giang và Quân khu 9 long trọng tổ chức lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, huyện Tịnh Biên.

Lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ - Ảnh 1.

Lễ cải táng 54 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đọc điếu văn tiễn đưa các hương hồn liệt sĩ vì đất nước cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Mùa khô năm 2020-2021, đội K90 của Quân khu 9 và đội K93 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức cất bốc 55 hài cốt (có 2 hài cốt có thông tin và 53 hài cốt chưa xác định thông tin). Cấp ủy, chính quyền và gia đình đã đưa 1 hài cốt liệt sĩ về tỉnh Đồng Tháp cải táng theo quy định.

Tại đây, đội K90 và K93 đã lần lượt đưa hài cốt liệt sĩ cải táng tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc để anh hùng liệt sĩ yên nghỉ dưới lòng đất mẹ, sau nhiều năm xa Tổ quốc.

Chiến tranh đã đi qua nhưng nhiều liệt sĩ hy sinh ở các chiến trường trong và ngoài nước vẫn chưa được quy tập đầy đủ về các nghĩa trang liệt sĩ. Hài cốt các anh vẫn nằm lại trong rừng sâu, ở đâu đó dưới lòng đất trên mọi miền Tổ quốc và cả nước bạn. 

"Tổ quốc tiễn đưa các anh lên đường theo tiếng gọi non sông và nghĩa lớn, đến hôm nay trân trọng đón các anh trở về. Sự hy sinh của các anh mãi gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc và dân tộc. Các anh đã hy sinh thân mình để mang lại độc lập, tự do cho đất nước, góp phần làm cho đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, dân tộc bạn hồi sinh và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia đời đời bền vững" - ông Bình nói.

Lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ - Ảnh 2.

Thường trực Tỉnh ủy - UBND tỉnh An Giang thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lễ truy điệu và cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ - Ảnh 3.

Đội K90 và K93 đưa các bộ hài cốt liệt sĩ về lòng đất mẹ tại nghĩa trang liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc có trên 8.750 hài cốt liệt sĩ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam Truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam

TTO - Ngày 20-7, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ truy điệu và cải táng 99 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ ở Campuchia được các Đội K90 và K93 tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0