06/08/2019 17:51 GMT+7

Lãnh đạo quận vẫn không biết ai đã gắn tên đường lạ hoắc

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh khẳng định đến thời điểm này, quận vẫn không xác định được ai đã đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương gây ồn ào suốt thời gian qua.

Lãnh đạo quận vẫn không biết ai đã gắn tên đường lạ hoắc - Ảnh 1.

Đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ bị "đặt trộm" tên là Ngô Minh Dương - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 8-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh khẳng định quận không xác định được ai đã đặt trộm tên đường Ngô Minh Dương.

"Sai phạm thì chúng tôi đã xử lý, các biển tên đặt trái phép chúng tôi đã dỡ bỏ hoàn toàn. Còn chúng tôi không xác định được ai đã dựng các biển tên ấy. Muốn hỏi thì phải vào hỏi Ban quản lý khu đô thị có đoạn đường được đặt tên đó", ông Nguyễn Kim Vinh trả lời sau nhiều cố gắng gặng hỏi của phóng viên.

Trước đó, ông Vinh tỏ ra khó chịu trước câu hỏi "Quận đã xác định được ai đã đặt tên đường Ngô Minh Dương chưa?", bằng cách đặt lại câu hỏi với phóng viên: "Cần phải biết ai làm để làm gì? Vi phạm thì chúng tôi đã xử lý rồi".

Trong văn bản báo cáo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội ngày 29-7, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cũng không chỉ ra đơn vị nào đã dựng các biển tên này.

Tại buổi họp giao ban báo chí, trước các câu hỏi của phóng viên liên quan đến đoạn đường bị "đặt trộm" tên, ông Vinh chỉ trả lời ngắn gọn: "Đoạn đường nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa bàn giao cho quận nên trách nhiệm quản lý vẫn thuộc chủ đầu tư chứ không phải của quận Bắc Từ Liêm".

Sau khi có phản ánh của báo chí, quận đã lập tức cho kiểm tra và xác định được đây là hành vi tự phát.

"Phường Xuân Tảo không đặt tên đó, quận Bắc Từ Liêm không đặt tên đó, thành phố Hà Nội càng không có chủ trương đặt tên đó. Vì vậy, quận đã chỉ đạo dỡ ngay", phó chủ tịch quận Bắc Từ Liêm nói.

Ông Nguyễn Kim Vinh cho biết quận Bắc Từ Liêm đã xử lý việc này theo quy định xử lý sai phạm "biển lắp sai quy định".

Trước đó, theo phản ảnh của người dân, đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc khu ngoại giao đoàn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ tuy chưa được UBND TP Hà Nội ra quyết định đặt tên đường, nhưng vài tháng qua, nhiều biển tên "đường Ngô Minh Dương" được dựng lên trên đoạn đường này.

Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội khẳng định Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố...

Sau "sự cố" đường Ngô Minh Dương, ngày 30-7, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển tên đường, phố, công trình công cộng tại địa bàn quản lý.

Yêu cầu này của Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội được đánh giá rất "thời sự" bởi gần đây Hà Nội liên tục phát hiện rất nhiều tên đường tự phát rất... lạ, như "Đường Ướp Lạnh", "Đường Huyndai"...

Bỗng nhiên có đường Ngô Minh Dương, Hà Nội "giật thót"! Bỗng nhiên có đường Ngô Minh Dương, Hà Nội 'giật thót'!

TTO - Sau 'sự cố' một con đường chính quyền chưa đặt mà lại có biển tên Ngô Minh Dương, sáng 30-7, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã cấp tốc yêu cầu các quận, huyện rà soát, khẩn trương tháo dỡ hết các biển tên đường bị 'đặt trộm'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0