09/12/2022 09:00 GMT+7

Kỳ 2: Sự “tích” máu đông

P.Q
P.Q

Nguy cơ đột quỵ gia tăng theo thời gian là do sự tích tụ cục máu đông từ những thói quen không lành mạnh.

Kỳ 2: Sự “tích” máu đông - Ảnh 1.

Xây xẩm, chóng mặt là triệu chứng mọi người thường coi nhẹ và bỏ qua

Cục máu đông - Sát thủ giấu mặt

Giải thích theo khoa học, cục máu đông sẽ khiến mạch máu tổn thương nặng do bị giãn hoặc mỏng đi, từ đó hình thành mảng xơ vữa dẫn đến tình trạng tắc hoặc vỡ mạch, gây đột quỵ. Cục máu đông có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ở bất kỳ thời điểm nào.

Trong quá trình tích tụ cục máu đông, người bệnh cảm thấy những triệu chứng rất thoáng qua và dễ bị bỏ lỡ như xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân - trở thành một quả bom nổ chậm và không hẹn trước.

Điều này lý giải cho việc vì sao một người đang sống rất bình thường, nhưng chỉ trong tích tắc họ ngã gục vì đột quỵ, đối mặt nguy cơ tàn tật suốt đời hoặc thậm chí là tử vong.

Thủ phạm hình thành cục máu đông

Tìm kiếm từ khóa "nguồn gốc đột quỵ", "vì sao có cục máu đông" trên Google cho thấy, nguyên nhân số một gây tích tụ cục máu đông chính là lượng cholesterol cao hình thành từ lối sống không khoa học.

Lạm dụng rượu bia khi tiếp khách, hút thuốc lá với mong muốn giảm stress, ngồi lâu không vận động trong hàng giờ nhằm tập trung làm việc, không có chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe…tất cả đều góp phần tích tụ máu đông.

Những thói quen xấu trên làm mức cholesterol tăng cao, tạo điều kiện cho cục máu đông tích tụ chạm ngưỡng nguy hiểm - từ đó dẫn đến sự "đánh úp" của cơn đột quỵ và các hệ quả khôn lường.

Các chuyên gia y tế cho biết: Nếu bạn bị béo phì, bạn có nguy cơ cao bị cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch và có thể di chuyển qua máu. Nếu bạn hút thuốc, đừng nghĩ nó chỉ ảnh hưởng đến phổi - cả mạch máu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi hút thuốc lá làm tăng sự hình các mảng bám trong mạch máu, mảng bám tích tụ làm hẹp cơ tim và bị tắc nghẽn bởi cục máu đông.

Nếu bạn lười vận động, phụ thuộc vào smartphone, ngồi lâu trong hàng giờ đồng hồ, chịu căng thẳng bởi cường độ công việc cao…thì trong tương lai gần, khả năng cao bạn sẽ nằm viện khi cục máu đông tích tụ lâu ngày bộc phát thành cơn đột quỵ.

NattoEnzym Red Rice - ‘Khắc tinh’ của cục máu đông

Kỳ 2: Sự “tích” máu đông - Ảnh 2.

Natto - Món ăn truyền thống nhỏ mà có võ

Không có phương pháp phòng ngừa đột quỵ nào hiệu quả hơn bằng việc chính bản thân hành động sớm, loại bỏ các thói quen chưa tốt trong sinh hoạt hằng ngày, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối, đặc biệt bồi bổ những thực phẩm giúp phá tan sự tích tụ cục máu đông - bạn đã có thể đẩy lùi đột quỵ thành công.

Năm 1986, tiến sĩ Sumi Hiroyuki công bố nghiên cứu khoa học chứng minh natto có khả năng giúp tan huyết khối, đây không chỉ là món ăn mà còn là vị thuốc chăm sóc sức khoẻ tim mạch. 

Theo các nhà khoa học, hoạt chất "Enzym Nattokinase" là phần tơ kết dính của thực phẩm Natto, trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng hỗ trợ cải thiện chức năng của các enzyme, phòng ngừa cục máu đông tích tụ trong cơ thể.

Nhằm hỗ trợ người bệnh khỏi căn bệnh đột quỵ, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời để cấp chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase. Các sản phẩm được đóng dấu mộc "JNKA" trên bao bì là cách giúp nhận biết các sản phẩm thật giả trên thị trường nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam.

Ở Việt Nam hiện nay, DHG Pharma là thành viên của Hiệp hội JNKA. Sản phẩm NattoEnzym Red Rice chứa hoạt chất Nattokinase của công ty cũng là sản phẩm trải qua các khâu kiểm định chất lượng của Hiệp hội JNKA.

Với nguyên liệu Nattokinase được nhập từ JBSL, công ty chiếm thị phần cung cấp Nattokinase lớn nhất trên thế giới, kết hợp với men gạo đỏ Nhật Bản - NattoEnzym Red Rice hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu, đánh tan cục máu đông hiệu quả.

Hiện nay, đây là sản phẩm được JNKA cung cấp dấu chứng nhận đảm bảo cho chất lượng Nhật Bản về sản phẩm sử dụng Nattokinase giúp hỗ trợ đánh tan cục máu động, phòng ngừa tai biến.

photo-2

NattoEnzym Red rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ chóng mặt, xây xẩm, lưu thông máu kém. Hỗ trợ giảm nguy cơ tắc mạch, đột quỵ do huyết khối.

NattoEnzym Red rice được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://www.dhgpharma.com.vn/vi/mat-than-kinh/nattoenzym-detail

GPQC: 3166/2021/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0