12/01/2022 12:19 GMT+7

Kim Kardashian và Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai lệch tiền điện tử

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngôi sao giải trí Kim Kardashian và nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather đang bị kiện vì lừa dối nhà đầu tư khi tham gia quảng cáo cho tiền điện tử.

Kim Kardashian và Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai lệch tiền điện tử - Ảnh 1.

Ngôi sao giải trí Kim Kardashian - Ảnh: GETTY

Đơn kiện được đệ trình vào ngày 7-1 tại Tòa án Los Angeles, cáo buộc Kim Kardashian và Floyd Mayweather quảng bá cho đồng tiền mã hóa EthereumMax (EMAX) nhằm đẩy giá và kiếm lợi nhuận từ nhà đầu tư và người hâm mộ.

"Các giám đốc điều hành của công ty phối hợp với một số người nổi tiếng đã đưa ra các tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về EthereumMax thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội và các hoạt động quảng bá khác", đơn kiện nêu rõ.

Đơn kiện do một cư dân thành phố New York đã mua đồng EthereumMax và bị mất tiền khởi xướng, rồi sau đó trở thành một vụ kiện tập thể đối với bất kỳ ai đã mua EthereumMax từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6-2021.

Theo đơn kiện, Kim Kardashian đã quảng cáo cho đồng tiền mã hóa ít được biết đến là EthereumMax trong một bài đăng trên Instagram có 250 triệu người theo dõi vào tháng 6-2021.

"Các bạn có thích tiền điện tử không?", Kardashian viết trong bài đăng. Cô cũng đính kèm tuyên bố từ chối trách nhiệm: "Đây không phải lời khuyên tài chính", và cô chỉ chia sẻ về "những gì mà bạn bè nói" về đồng tiền EthereumMax.

Đơn kiện cho biết Kardashian đính kèm hashtag #AD để cho thấy bài đăng là bài quảng cáo có trả phí.

Kim Kardashian và Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai lệch tiền điện tử - Ảnh 2.

Logo màu đỏ của EthereumMax nằm trên quần của Floyd Mayweather trong trận đấu với Logan Paul - Ảnh: ALHURRA

Ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather quảng cáo cho EthereumMax trên quần đấm bốc trong trận đấu biểu diễn với YouTuber Logan Paul vào tháng 6 năm ngoái. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa sau 8 hiệp đấu, mang về cho Mayweather khoảng 100 triệu USD.

Đại diện của Kardashian và Mayweather chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Về phía EthereumMax, đội ngũ đứng sau đồng tiền này khẳng định cáo buộc lừa đảo là "thông tin sai lệch".

Bùng nổ mua bất động sản bằng tiền điện tử trong vũ trụ ảo Metaverse Bùng nổ mua bất động sản bằng tiền điện tử trong vũ trụ ảo Metaverse

TTO - Theo Công ty dữ liệu DappRadar, việc mua bán bất động sản ảo bằng tiền điện tử trong vũ trụ ảo Metaverse đang thắng lớn. Chỉ trong 1 tuần, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã tạo ra doanh thu tương đương 100 triệu USD tiền thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0