27/07/2020 12:00 GMT+7

Khởi tố vụ lật xe làm 15 người chết tại Quảng Bình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Công an Quảng Bình đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về các dấu hiệu tội phạm của vụ lật xe chở đoàn đi họp lớp làm 15 người chết.

Khởi tố vụ lật xe làm 15 người chết tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Chiếc xe chở đoàn cựu học sinh đi họp lớp bị lật làm 15 người chết - Ảnh: NAM PHONG

Sáng 27-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra các dấu hiệu tội phạm liên quan đến vụ lật xe chở đoàn cựu học sinh đi họp lớp làm 15 người chết trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Qảng Bình.

Cơ quan này đang xem xét khởi tố bị can đối với tài xế. Hiện việc xác minh giấy phép lái xe với tài xế này vẫn đang được thực hiện. Bước đầu tài xế này mới chỉ cung cấp cho cơ quan chức năng một giấy phép hạng B1 do Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cấp và một bằng lái B2 do Sở Giao thông vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cấp.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật giao thông đường bộ, giấy phép lái xe hạng B2 chỉ được lái xe chở người đến 9 chỗ ngồi. Để được phép lái xe trên 30 chỗ ngồi thì tài xế phải được cấp giấy phép lái xe hạng E.

Sau khi vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, bước đầu lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình xác định có dấu hiệu tội phạm vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ quy định tại điều 260 Bộ luật hình sự.

Các nạn nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện - Video: QUỐC NAM

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa, khoảng 9h50 ngày 26-7, tại Km 21+735, đường Hồ Chí Minh nhánh tây, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, xe khách loại 45 chỗ, biển số 73B-009.25 do Hoàng Trung Toản, sinh năm 1993, trú tại thị xã Ba Đồn điều khiển, khi đến địa điểm trên bị lật sang bên đường.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy đây là xe chở đoàn cựu học sinh Trường THPT Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tham gia kỷ niệm 30 năm ngày ra trường đang trên đường đi vào một số điểm du lịch trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Vụ tai nạn làm 9 người chết tại hiện trường, 6 người chết tại bệnh viện. 25 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Thêm 2 người chết vụ lật xe, Bộ Y tế điều bác sĩ từ Hà Nội vào Quảng Bình hỗ trợ Thêm 2 người chết vụ lật xe, Bộ Y tế điều bác sĩ từ Hà Nội vào Quảng Bình hỗ trợ

TTO - Đến gần 18h tối 26-7, thêm 2 nạn nhân vụ lật xe kinh hoàng qua đời tại bệnh viện. Như vậy đã có 15 người chết. Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã điều thêm bác sĩ từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vào Quảng Bình hỗ trợ cứu các nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0