18/05/2019 15:30 GMT+7

Khối ngành khoa học sức khỏe năm 2019 tại ĐH Duy Tân

T.TH
T.TH

Sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế đã ảnh hưởng rất lớn tới việc khám chữa bệnh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Khối ngành khoa học sức khỏe năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và đưa giảng viên, sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe ra nước ngoài du học

Là một ngành đặc thù liên quan đến mạng sống của con người, do đó, không phải cơ sở giáo dục nào cũng có thể triển khai đào tạo và đạt hiệu quả cao. Tại khu vực miền Trung, sau 10 năm đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lành nghề.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo

Khối ngành khoa học sức khỏe của ĐH Duy Tân đang đào tạo các ngành gồm: bác sĩ đa khoa, dược sĩ đại học, điều dưỡng đa khoa, bác sĩ răng - hàm - mặt / bác sĩ nha khoa (ngành mới mở năm 2018).

ĐH Duy Tân cho hay đã có những thành công nhất định trên "mặt trận" ngoại giao, khi ở hầu hết các ngành nghề, nhà trường đều hợp tác với những đại học quốc tế uy tín vào bậc nhất để: chuyển giao chương trình đào tạo, thay đổi cách dạy và cách học, nâng cấp cơ sở thực hành để đào tạo nên những thế hệ sinh viên giỏi giang, năng động với tư duy mới.

Khối ngành khoa học sức khỏe cũng nằm trong số đó khi ĐH Duy Tân liên tục liên kết với các đối tác trường y lớn của Mỹ, để tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. 

Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với: ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng năm 2014 của viện sức khỏe Mỹ - NIH), ĐH Illinois ở Chicago - trường có hệ thống chương trình đào tạo y - dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học), ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore), ĐH Ben Gurion (Israel),  ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen và ĐH Mahidol (Thái Lan), ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc), tập đoàn phúc lợi xã hội SEIREI (Nhật Bản) và hội đồng quốc gia người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản, chi nhánh Kinki.

Bên cạnh đó, việc ký kết cùng 18 bệnh viện trong nước gồm: bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Bộ Công an 199, bệnh viện Quân y 17,  trung tâm Răng Hàm Mặt TP. Đà Nẵng,… cũng đã giúp sinh viên Duy Tân có thêm nhiều cơ hội được thực hành lâm sàng dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư, bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm và nhiều tâm huyết với nghề.

Xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại

ĐH Duy Tân cho hay trường tích cực đầu tư hệ thống 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại như:  phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng thực hành sinh lý bệnh - miễn dịch, phòng thực hành vi sinh - ký sinh trùng, phòng thực hành điều dưỡng,…

Đặc biệt, trung tâm mô phỏng y khoa MedSim đang được xây dựng trong một toà nhà mới 5 tầng (ở khu 3.5 ha) với tổng đầu tư dự trù lên đến trên 200 tỷ, sắp được đưa vào hoạt động từ hè 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra cơ sở thực hành y tế hiện đại hàng đầu miền Trung.

Khối ngành khoa học sức khỏe năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 2.

Những trang thiết bị và mô hình giải phẫu hiện đại phục vụ đào tạo ngành khoa học sức khỏe tại ĐH Duy Tân

Sau cùng, trung tâm mô phỏng & mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) của ĐH Duy Tân đã cho "ra đời" sản phẩm "ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" với 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ cơ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D. 

Sản phẩm này đã được trao nhiều giải thưởng lớn, trong đó có: giải nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, danh hiệu Sao Khuê năm 2018, và giải bạc tại ASEAN ICT Awards 2018.

Ứng dụng với giao diện linh động, cho phép người sử dụng có thể quan sát chi tiết hình ảnh của các hệ xương, hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn,... một cách riêng lẻ hay tích hợp đã góp phần tránh tình trạng "học chay" hiện nay ở nhiều trường.

Áp dụng phương pháp học tập tiên tiến

Từ lâu, sinh viên ĐH Duy Tân đã được tiếp cận phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning) - một phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành khoa học sự sống và y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế iới. 

Phương pháp này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng một cách chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế bổ ích, giúp các em có thêm sự tự tin để hoàn thành tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, ĐH Duy Tân còn tham khảo một số phương pháp giảng dạy, thực hành mới của ĐH Ben Gurion (Israel) và ĐH y khoa Duke - NUS (Singapore) như: phương pháp mô phỏng (Simulation), thực hành điều dưỡng dựa vào chứng cứ (Evidence-based Nursing Practice), TBL (học tập dựa vào nhóm - Team-based Learning),... tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các hướng đào tạo mới nhất trên thế giới.

Mở rộng cơ hội đi du học cho giảng viên và sinh viên

Ngay trong quá trình đào tạo, ĐH Duy Tân đã nỗ lực làm việc với các đối tác nước ngoài để mang lại cơ hội đi du học cho giảng viên và sinh viên của trường. Nỗ lực đó đã mang đến nhiều kết quả như mong đợi cho ngành điều dưỡng khi rất nhiều giảng viên và sinh viên của ĐH Duy Tân được đi du học cũng như nhận bằng thạc sĩ tại: Nhật Bản, Đài Loan, Thụy Điển,…

Tiêu biểu trong số đó là giảng viên Phạm Thị Ngọc An và cựu sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại ĐH China Medical, Đài Loan vào tháng 6/2018 sau 2 năm theo học chương trình thạc sĩ điều dưỡng với học bổng miễn 100% học phí.

Khối ngành khoa học sức khỏe năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 3.

Các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân ra nước ngoài du học và nhận bằng thạc sĩ

Khối ngành khoa học sức khỏe năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 4.

Các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân ra nước ngoài du học và nhận bằng thạc sĩ

Ngay sau đó, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với tập đoàn phúc lợi xã hội SEIREI (Nhật Bản) vào ngày 27/10/2018 tạo cơ hội để giảng viên Đoàn Nữ Nga My và cựu sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương nhận học bổng sang Nhật Bản du học vào những ngày giữa tháng 4/2019. 

Sau khi kết thúc khóa học điều dưỡng, 2 cô trò sẽ có cơ hội làm việc cho tập đoàn phúc lợi xã hội SEIREI 4,5 năm với mức thu nhập dự tính khoảng 3.200.000 yên/năm (tương đương hơn 662 triệu đồng).

Mùa tuyển sinh 2019, Đại học Duy Tân có nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt cho khối ngành khoa học sức khỏe, bao gồm:

Học bổng Duy Tân trị giá từ 1 - 5 triệu đồng cho những thí sinh đăng ký vào học khối ngành điều dưỡng có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia ≥ điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

Học bổng 1 triệu đồng đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký học ngành điều dưỡng đa khoa.

Học bổng trị giá từ 500.000 - 2 triệu đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành điều dưỡng đa khoa có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

nganh bac si

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe của ĐH Duy Tân tại đây: khoa y, khoa dượckhoa điều dưỡng .

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0