26/02/2020 10:06 GMT+7

Khám xét giữa khuya trụ sở công ty bất động sản bị tố bán dự án 'ma'

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Công an Bình Dương làm việc ngay trong đêm, thu giữ nhiều tài liệu để làm rõ việc một công ty bất động sản tại Bình Dương bị khách hàng tố cáo bán dự án “ma”.

Khám xét giữa khuya trụ sở công ty bất động sản bị tố bán dự án ma - Ảnh 1.

Công an và viện kiểm sát làm việc tại trụ sở công ty Bình Dương City Land - Ảnh CTV

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận vào đêm 25-2, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Viện KSND cùng cấp đã tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở của Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Bình Dương City Land, tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một.

Công an cũng làm việc với ông Nguyễn Thanh Hùng - tổng giám đốc và ông Hoàng Anh Vui, giám đốc pháp lý của công ty Bình Dương City Land.

Kết thúc buổi làm việc, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu từ trụ sở của công ty nói trên.

Trước đó, hàng trăm khách hàng đã tới trụ sở của công ty Bình Dương City Land để tố cáo công ty bán dự án "ma" cho họ.

Theo tìm hiểu, từ năm 2018 giữa cơn "sốt đất", công ty này đã tự "vẽ" rồi quảng bá hai dự án khu dân cư "Green City 2" tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng và "KDC Phúc Long City" tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Dù dự án chưa được cấp phép, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nhưng công ty vẫn bán, thu tiền của người dân với khoảng 300 triệu/nền. Nhiều người dân đã nộp tiền nhưng suốt từ đó tới nay, dù đã quá hạn trong hợp đồng nhưng công ty không giao sổ nên khách hàng đã làm đơn tố cáo.

Đại diện Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận việc hai dự án mà công ty trên tự "vẽ" ra tới nay vẫn chưa được cấp phép. Trong đó "dự án Green City 2" tại Bàu Bàng công ty có nộp hồ sơ nhưng chưa đủ điều kiện cấp phép. Còn dự án KDC Phúc Long City tại Phú Giáo thì tới nay Sở chưa nhận được bất cứ thủ tục xin phép nào.

Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0