27/08/2021 21:39 GMT+7

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy ở Pakistan

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Có ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy hóa chất ở thành phố lớn nhất Pakistan là Karachi, làm dấy lên câu hỏi về tính an toàn công nghiệp ở quốc gia này.

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy ở Pakistan - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ cháy - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, ngọn lửa phát ra từ nhà máy hóa chất nhiều tầng ở phía đông thành phố Karachi, Pakistan. Lính cứu hỏa cho biết hầu hết cửa sổ của nhà máy đã đóng.

Có hơn 20 lao động đang ở trong nhà máy khi vụ việc xảy ra. Phó tổng thanh tra Saqib Ismail Memon cho biết có ít nhất 16 người thiệt mạng.

"Nhà máy chỉ có một lối để vào và ra. Lối ra trên mái nhà bị chặn, khiến nỗ lực cứu hộ diễn ra khó khăn", ông Mubeen Ahmed, người đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố, cho biết.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành, có ít nhất 15 thi thể đã được lấy ra từ đống đổ nát.

Ông Murtaza Wahab, người phát ngôn của chính quyền tỉnh, cho biết lính cứu hỏa đã gần như dập tắt được đám cháy. Cơ quan chức năng sẽ điều tra nguyên nhân hỏa hoạn và kiểm tra đơn vị nào đã lắp đặt hệ thống chữa cháy tại đây.

Karachi là thành phố thuộc tỉnh Sindh, nơi có nhiều nhà máy xây dựng trong các khu dân cư.

Vào năm 2015, có ít nhất 30 người thiệt mạng khi một nhà máy ở Karachi đổ sụp.

Năm 2012, hơn 250 lao động thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy may.

Sự cố năm 2012 thu hút sự chú ý của toàn cầu vì nhà máy này cung cấp sản phẩm cho một số hãng lớn, bao gồm nhà bán lẻ Kik của Đức.

Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán

TTO - Một chiếc smartphone bất ngờ bốc cháy trên máy bay của Hãng Alaska Airlines khi vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Washington, Mỹ), tất cả mọi người phải sơ tán khẩn cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0