04/04/2022 18:48 GMT+7

IFC bổ nhiệm giám đốc mới phụ trách khu vực Mekong

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - IFC (thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới) vừa bổ nhiệm ông Thomas Jacobs làm giám đốc quốc gia phụ trách khu vực Mekong gồm Việt Nam, Campuchia và Lào.

IFC bổ nhiệm giám đốc mới phụ trách khu vực Mekong - Ảnh 1.

Ông Thomas Jacobs, giám đốc quốc gia mới của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào

Ông Thomas Jacobs có quốc tịch Mỹ, gia nhập IFC năm 2003 và từng làm việc ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Trung Á, Trung Đông và các quốc đảo Thái Bình Dương, sẽ là người kế nhiệm ông Kyle Kelhofer, làm việc tại Hà Nội.

Đầu tư của IFC tại Việt Nam tăng mạnh trong 5 năm qua, mở rộng từ đầu tư vào các định chế tài chính - ngân hàng sang các lĩnh vực khác, tập trung vào cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, kinh doanh nông nghiệp cũng như thúc đẩy các sáng kiến đổi mới sáng tạo thông minh liên quan tới biến đổi khí hậu.

Tân giám đốc sẽ ưu tiên tăng cường tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp địa phương, mở rộng phát triển năng lượng tái tạo, thúc đẩy các sáng kiến thông minh về khí hậu để hỗ trợ chương trình nghị sự về khí hậu của các quốc gia.

"Trọng tâm chiến lược của tôi là hỗ trợ các quốc gia đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đồng thời thực hiện các cam kết về khí hậu. Điều quan trọng là hỗ trợ các quốc gia thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai một cách bền vững để phát triển kinh tế mà không gây tổn hại cho môi trường", ông Jacobs nói. 

Hiện ông Kyle Kelhofer đã tiếp nhận vị trí mới là giám đốc quốc gia cấp cao phụ trách Benin, Ghana, Liberia, Sierra Leone và Togo.

IFC là thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới. Tổ chức này hoạt động trên 100 quốc gia. Trong năm tài chính 2021, tổng đầu tư dài hạn của IFC vào các công ty tư nhân và định chế tài chính tại các nước đang phát triển đạt 31,5 tỉ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực, thúc đẩy thịnh vượng...

Mỹ cam kết gần 153,6 triệu USD cho dự án hợp tác khu vực Mekong Mỹ cam kết gần 153,6 triệu USD cho dự án hợp tác khu vực Mekong

TTO - Tại Hội nghị Bộ trưởng quan hệ đối tác Mekong - Mỹ lần thứ nhất diễn ra hôm 11-9, Mỹ thông báo sẽ dành gần 153,6 triệu USD cho các dự án hợp tác tại khu vực Mekong.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0