06/12/2022 11:00 GMT+7

ICAEW Outreach Day giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về ESG

T.D.V
T.D.V

Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức sự kiện thường niên Outreach Day dành cho gần 200 sinh viên đại học, hiện đang là học viên chương trình CFAB tại TP.HCM và Hà Nội.

ICAEW Outreach Day giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về ESG - Ảnh 1.

Học viên ICAEW CFAB hào hứng tham gia các hoạt động trong sự kiện Outreach Day được tổ chức ở TP.HCM

Chủ đề Outreach Day năm nay

Sự kiện năm nay tập trung vào chủ đề ESG (Environmental - Môi trường; Social - Xã hội và Governance - Quản trị doanh nghiệp), là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Đây là sự kiện nối tiếp chủ đề Outreach Day đã được ICAEW Việt Nam tổ chức trong các năm trước về 17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Trong chương trình năm nay, các học viên được tham gia buổi đào tạo ngắn với chuyên gia của ICAEW, làm việc nhóm, đóng vai thuyết trình và chơi những trò chơi vận động được lồng ghép nội dung các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu cũng như giải quyết các tình huống giả định trong Doanh nghiệp theo các tiêu chuẩn ESG.

Thông qua hoạt động thường niên này, ICAEW mong muốn góp phần vào việc nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ Việt Nam, cùng chung tay phát triển nền kinh tế của doanh nghiệp, của mỗi quốc gia và toàn cầu một cách bền vững. Đây cũng là chiến lược hoạt động giai đoạn 2020 - 2030 của tổ chức này.

ICAEW Outreach Day giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về ESG - Ảnh 2.

Sự kiện năm nay tập trung vào chủ đề ESG nhận được sự đánh giá cao không chỉ của học viên mà còn của đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện

Outreach Day 2022 mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên

Cẩm Tiên, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM tham gia sự kiện Outreach Day hào hứng nói: "Chủ đề của chương trình rất cần thiết và bắt kịp xu hướng về quản trị bền vững của thế giới.

Nhờ cách tổ chức vừa học vừa chơi mà chúng em được biết thêm nhiều kiến thức thú vị và hữu ích. Sau khi tham dự chương trình thì em càng có niềm tin mình đã đúng trong việc lựa chọn chương trình ICAEW và quyết tâm đi đến cuối để thành Chartered Accountant trong tương lai".

Còn Đinh Trần Phương Uyên, sinh viên lớp K55DD2, Khoa Kế toán Kiểm toán, trường Đại học Thương Mại vui vẻ chia sẻ: "Lần đầu tiên được tham gia Outreach Day, có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các bạn học viên CFAB đến từ nhiều trường Đại học khác, em cảm thấy hoạt động này thực sự rất hay và ý nghĩa.

Thông qua sự kiện, chúng em được giao lưu học hỏi cùng nhau về 17 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu và ESG... Chính bản thân em cũng trở nên năng động và tự tin hơn qua lần trải nghiệm này. Em rất cảm ơn sân chơi bổ ích này. Chúng em rất tự hào khi là CFABer!".

ICAEW Outreach Day giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về ESG - Ảnh 3.

Các học viên CFAB tại Hà Nội rất hứng thú với cách thức tổ chức vừa học vừa chơi

Tham dự ngày hội với tư cách người hướng dẫn, chị Vũ Thị Thu Hương, đại diện BDO tại Việt Nam cho biết: "Chương trình Outreach Day 2022 được tổ chức rất thành công. Sự kiện đặc biệt có ý nghĩa đối với các sinh viên, giúp các em bước đầu phát triển nhận thức về ESG, một chủ đề rất thời sự và quan trọng cho tương lai.

Ý tưởng, nội dung của chủ đề khó đã được lồng ghép vô cùng tài tình cùng với lối dẫn dắt linh hoạt và uyển chuyển của ICAEW Việt Nam đã giúp chương trình có sức thu hút mạnh mẽ đối với các em sinh viên".

ICAEW nỗ lực đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu

ICAEW là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu và cam kết đóng góp thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (SDGs) của Liên Hiệp Quốc, cũng như ESG.

Theo đó, đây là một trong những tổ chức nghề nghiệp cam kết giảm phát thải khí Carbon vào năm 2030. Ngay sau khi cam kết, tổ chức này đã chuyển toàn bộ giáo trình học từ sách giấy sang sách điện tử (eBook) kể từ năm 2020, ước tính mỗi năm giảm thiểu 262 tấn giấy và các chi phí vận chuyển trên toàn cầu.

ICAEW Outreach Day giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức về ESG - Ảnh 4.

Sự kiện Outreach Day được tổ chức tại Hà Nội đã trang bị cho học viên CFAB các kỹ năng mềm và kiến thức bổ ích

Tại Việt Nam, ICAEW cũng đã đưa những khái niệm về Kế toán phát triển bền vững, SDGs từ những năm 2016 thông qua các hội thảo, các sự kiện dành cho doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên và dự kiến sẽ cung cấp chương trình học về Phát triển bền vững miễn phí cho sinh viên trên toàn thế giới vào đầu năm 2023, nhằm tiến tới việc nâng cao nhận thức cho những chủ nhân tương lai của hành tinh này.

ICAEW chính thức hiện diện tại Việt Nam từ năm 2015 và là tổ chức nghề nghiệp quốc tế duy nhất hiện nay cung cấp bằng Chartered Accountant tại Việt Nam, bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp cao cấp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0