25/08/2020 14:51 GMT+7

Huyện xin ý kiến chỉ đạo liên quan đại biểu dự đại hội Đảng có vợ dương tính bạch hầu

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Ngay trước ngày diễn ra đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), vợ của một đại biểu được phát hiện dương tính với bạch hầu. Hiện huyện này đang xin chỉ đạo của cấp trên để có hướng xử lý đối với nhóm đại biểu có tiếp xúc.

Huyện xin ý kiến chỉ đạo liên quan đại biểu dự đại hội Đảng có vợ dương tính bạch hầu - Ảnh 1.

Cơ quan y tế đã có mặt tại ổ dịch bạch hầu mới tại xã Vĩnh Ô để làm công tác chống dịch - Ảnh: NAM PHONG

Chiều 25-8, ông Thái Văn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), cho biết vừa có văn bản gửi Sở Y tế để xin ý kiến xử lý việc có một đại biểu có vợ vừa được xác nhận dương tính với bạch hầu. Và đại biểu này trước đó có tiếp xúc gần với nhóm đại biểu cùng xã.

Theo ông Thành, ca bệnh dương tính này được Viện Pasteur Nha Trang xác nhận ngày 24-8. Trong khi đại hội đảng bộ huyện được tổ chức vào hai ngày 25 và 26-8.

Ca dương tính này là G. (31 tuổi, trú tại thôn Xà Lời, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh). Bà G. là vợ của ông Đ. là nguyên phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Ô.

Ông Đ. cùng 6 người khác là cán bộ xã Vĩnh Ô được cử đi tham dự đại hội Đảng bộ huyện.

Việc huyện Vĩnh Linh phải xin ý kiến chỉ đạo xử lý tình huống này là vì 6 đại biểu này có tiếp xúc với ông Đ. thời gian qua.   

Được biết, xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh là nơi xuất hiện ổ dịch bạch hầu đầu tiên của tỉnh Quảng Trị. Đến nay ổ dịch này đã cơ bản được kiểm soát. 

Ổ dịch mới tại xã Vĩnh Ô là ổ dịch bạch hầu thứ tư ở Quảng Trị. Cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh đã khoanh vùng và khử trùng tại xã Vĩnh Ô. Những người có tiếp xúc gần với bà G. cũng đã được đưa vào danh sách lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.  

Dịch bạch hầu lan rộng lên miền tây Quảng Trị Dịch bạch hầu lan rộng lên miền tây Quảng Trị

TTO - Sau hai ổ dịch ở Vĩnh Linh và Gio Linh, mới đây ngành y tế Quảng Trị vừa phát hiện một ổ dịch bạch hầu mới ở vùng núi huyện Hướng Hóa, giáp biên giới Việt - Lào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0