31/10/2022 14:38 GMT+7

Hơn 350 sinh viên TP.HCM nhận học bổng khuyến tài 1&1

THU HƯƠNG
THU HƯƠNG

TTO - Ngày 30-10, Hội Khuyến học TP.HCM tổ chức ngày hội truyền thống khuyến học, lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2022-2023.

Hơn 350 sinh viên TP.HCM nhận học bổng khuyến tài 1&1 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM và Trung ương Hội Khuyến học trao hoa chúc mừng các sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2022 - Ảnh: T.HƯƠNG

Năm học 2022-2023 có 99 sinh viên nhận học bổng khuyến tài 1&1, trong đó có 258 sinh viên tiếp tục nhận học bổng lần 2, 3, 4, 5, 6 với tổng số tiền gần 1,7 tỉ đồng.

Học bổng khuyến tài (còn gọi là học bổng 1&1) của Hội Khuyến học TP.HCM được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể và ân nhân sẽ tài trợ cấp học bổng cho sinh viên đó trong suốt quá trình học đại học.

Không chỉ mang lại giá trị về vật chất mà học bổng 1&1 còn mang lại giá trị tinh thần to lớn đối với học sinh, sinh viên nhận được. 

Trần Hòa Bình (sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM, nhận học bổng năm 2018) xúc động: "Con nhớ rõ hạnh phúc khi được trao học bổng vào bốn năm trước và nhớ như in câu nói "Cố gắng học nha con" của nhà tài trợ. 

Dù chưa từng quen biết nhưng con được chú (nhà tài trợ) quan tâm, động viên, đồng hành cùng con một cách thầm lặng. Nhờ nhận được học bổng, con từ một đứa trẻ nhút nhát, tự ti vì hoản cảnh gia đình mình, giờ đây đã trở thành một sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, tự tin hơn rất nhiều".

PGS.TS Trương Thị Hiền, phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, trưởng ban vận động quỹ khuyến học, bày tỏ niềm vui vì quỹ khuyến học đã tiếp cận đúng đối tượng, giúp hàng ngàn sinh viên tiếp tục con đường học tập. Đồng thời, bà Trương Thị Hiền thể hiện sự trân trọng đối với 633 cá nhân và 45 tập đoàn, công ty đã đóng góp cho quỹ học bổng.

Sau 22 năm, 2.625 sinh viên đã được nhận học bổng 1&1, trong đó nhiều sinh viên nay đã thành đạt, trở thành những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, chủ doanh nghiệp... 

Có hai người đã được thành phố bình chọn là công dân trẻ tiêu biểu, nhà giáo trẻ tiêu biểu của thành phố; có người được công nhận thầy thuốc trẻ tiêu biểu cả nước. Tiếp nối các ân nhân, sau đó họ lại trở về tham gia học bổng 1&1 với tên gọi "Rước bạn đi sau".

Tân sinh viên nhận học bổng 90 triệu đồng trong ngày khai giảng Tân sinh viên nhận học bổng 90 triệu đồng trong ngày khai giảng

TTO - Trong lễ khai giảng năm học 2022-2023, Trường đại học Thủy lợi đã trao hàng trăm suất học bổng cho các tân sinh viên, sinh viên có kết quả học tập tốt. Trong đó, có những suất học bổng toàn phần trị giá 90 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0