28/01/2019 10:06 GMT+7

Hơn 10 ngàn 'áo đỏ' ở Pháp tuần hành phản đối 'áo vàng' biểu tình

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Hơn 10.000 người đã tham gia tuần hành hòa bình tại thủ đô Paris để phản đối những cuộc biểu tình dai dẳng, gây mất ổn định cuộc sống của những người thuộc phe 'áo vàng”.

Hơn 10 ngàn áo đỏ ở Pháp tuần hành phản đối áo vàng biểu tình - Ảnh 1.

Những người tham gia phong trào tuần hành phản đối phe áo vàng tại Paris ngày 27-1 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Quartz, ngày 27-1 tại Paris lại có thêm một cuộc biểu tình quy mô lớn, nhưng lần này không phải của những người áo vàng, mà của những người mang khăn quàng cổ màu đỏ (foulards rouges). Họ xuống đường sau khi cảm thấy quá mệt mỏi với phong trào biểu tình kéo dài của những người áo vàng (gillets jaunes).

Hơn 10.000 người đã tham gia phong trào "khăn quàng màu đỏ" với thông điệp chính của cuộc tuần hành là: "Dừng lại đi, như vậy là đủ rồi" gửi tới những người "áo vàng".

Theo tuyên bố trên trang Facebook của những người thuộc phong trào "khăn quàng màu đỏ", mục đích chính trị của họ không có gì nhiều hơn là được trở lại với cuộc sống bình thường.

"Những người mang khăn quàng cổ màu đỏ chỉ yêu cầu một chuyện, đó là khôi phục trật tự công cộng và những quyền tự do cá nhân…. Cuộc sống phải bắt đầu lại trên đất nước chúng ta, với sự bình yên và tôn trọng", trang Facebook của phong trào này nêu rõ.

Những người "khăn quàng cổ màu đỏ" khẳng định họ ủng hộ nền cộng hòa. Họ lên án sự coi thường chính quyền và tình trạng bạo lực mà những người thuộc phe áo vàng đã gây ra trong suốt 11 tuần biểu tình liên tiếp vừa qua.

Choáng với ‘đồ chơi’ của dân biểu tình quậy tại Pháp Choáng với ‘đồ chơi’ của dân biểu tình quậy tại Pháp

TTO - Cảnh sát Pháp đã chủ động công bố hình ảnh những "công cụ hỗ trợ" mà người biểu tình mang theo người trong ngày 8-12. Người ta thấy chúng là những thứ vũ khí dễ gây sát thương như gậy bóng chày, bi sắt…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0