05/08/2021 14:06 GMT+7

Hội nhà báo TP.HCM hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 5-8, Hội nhà báo TP.HCM cùng các cơ quan báo chí đã đến thăm hỏi và trao tặng trang bị y tế, vật dụng cá nhân cho nữ y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hội nhà báo TP.HCM hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hội nhà báo TP.HCM trao tặng 100 triệu đồng và 2.000 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Ảnh: KIM ÚT

Đoàn Hội nhà báo TP.HCM, các cơ quan báo chí TP.HCM và trung ương do nhà báo Trần Trọng Dũng - chủ tịch Hội nhà báo TP làm trưởng đoàn, nhà báo Lý Việt Trung - phó chủ tịch Hội nhà báo TP, tổng biên tập báo Phụ Nữ làm phó trưởng đoàn cùng một số lãnh đạo cơ quan báo chí.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (phường 8, quận 5), ông Trần Trọng Dũng thay mặt cho các cơ quan báo chí gửi lời tri ân đến đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã và đang căng mình trên tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, ông Dũng trao tặng 100 triệu đồng vào quỹ hội chữ thập đỏ đang đặt tại bệnh viện, 2.000 khẩu trang N95 cùng các vật dụng phục vụ nữ y bác sĩ và 15 thùng sữa.

Hội nhà báo TP.HCM hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Võ Đức Chiến - giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - chia sẻ những khó khăn của bệnh viện - Ảnh: KIM ÚT

Bác sĩ Võ Đức Chiến - giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - cho biết - bệnh viện trân trọng những món quà của Hội nhà báo, đồng thời mong rằng Hội nhà báo luôn chia sẻ để người dân hiểu được việc làm của các y bác sĩ.

Thời gian qua, nhiều bác sĩ, y tá của bệnh viện phải gác lại gia đình để chống dịch. Một số nhân viên của bệnh viện không may nhiễm bệnh nhưng vẫn tình nguyện rời bệnh viện để nhường chỗ cho các bệnh nhân nặng.

"Trong cuộc chiến này còn rất nhiều vất vả và hy sinh nhưng chúng tôi chỉ mong đem lại một xã hội bình yên. Trong bối cảnh chống dịch có những điều kiện làm việc, hoàn cảnh rất đặc biệt, nên mong rằng người dân có thể hiểu và đồng cảm với ngành y tế để cùng chung sức vượt qua đại dịch này", ông Chiến nói.

Trong đợt này, Hội nhà báo cũng trao tặng 4.000 bộ đồ bảo hộ, 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng cho nữ y bác sĩ  thuộc  5 bệnh viện gồm: Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện dã chiến số 10.

Trước đó, ngày 21-7 Hội Nhà báo TP.HCM đã vận động các cơ quan báo chí tham gia hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. Mục đích là góp phần động viên, ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong đại dịch.

Tính đến chiều 3-8, đơn vị này đã nhận được 640 triệu đồng và 5.000 khẩu trang y tế N95 từ 42 cơ quan báo chí để quyên góp cho tuyến đầu chống dịch. Trong đó báo Tuổi Trẻ cũng đã đóng góp 50 triệu đồng cho quỹ.

Số tiền này đã được Hội Nhà báo TP.HCM sử dụng để mua trang thiết bị y tế và vật dụng cá nhân cho các nữ y bác sĩ.

Trao thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch cho các bệnh viện Trao thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch cho các bệnh viện

TTO - Ngày 31-7, chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' và 'Sài Gòn thương nhau' đã tổ chức trao tặng nhiều thiết bị y tế cho Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0