30/07/2020 13:04 GMT+7

Hội Hàn Kiều TP.HCM trao 100 triệu đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Sáng 30-7, Hội Hàn kiều tại TP.HCM đã trao 100 triệu đồng cho Hội Hữu nghị Việt - Hàn tại TP.HCM, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hội Hàn Kiều TP.HCM trao 100 triệu đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Hội Hàn Kiều TP.HCM trao 100 triệu đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh: HỒNG VÂN

Số tiền là một phần lợi nhuận thu được từ hội chợ từ thiện diễn ra vào ngày 18-7 vừa qua, do Hội Hàn kiều phối hợp Hội Phụ nữ Hàn tại TP.HCM tổ chức. Tại hội chợ, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã gửi tặng nhiều mặt hàng để bán nhằm gây quỹ từ thiện. 

Khoản tiền lợi nhuận thu được tại hội chợ từ thiện gồm hơn 531 triệu đồng được chia cho nhiều hoạt động. 

Theo đó, tặng 100 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng cho học sinh nghèo tại Vũng Tàu và Long An, 100 triệu đồng cho người bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 thông qua Hội hữu nghị Việt-Hàn tại TP.HCM, 150 triệu đồng cho trường Quốc tế Hàn Quốc ở TP.HCM và phần còn lại hỗ trợ kiều dân Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Vũ Văn Hòa, nguyên chủ tịch Hội Việt Hàn cho biết: "Hội sẽ tìm những người có hoàn cảnh phù hợp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đúng như sự gửi gắm, để hỗ trợ theo đề nghị của cơ sở, đối tượng được hỗ trợ có thể là gia đình công nhân, có con nhỏ và những người gặp khó khăn khác". 

Sau thành công của hội chợ từ thiện, Hội Hàn Kiều mong muốn duy trì hoạt động này thường xuyên và có thể phối hợp với các hội hữu nghị khác như Hội Việt-Nhật, Việt-Mỹ… để gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, củng cố tình cảm của nhân dân hai nước, hai dân tộc. 

Ông Kim Jong Gak - chủ tịch Hội Hàn kiều tại TP.HCM bày tỏ: "Dịch bệnh COVID-10 đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Chúng ta phải cùng nhau vượt qua khó khăn và tháo gỡ các khó khăn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam muốn vực dậy hoạt động rất cần sự hỗ trợ của chính phủ để đưa gần 900 chuyên gia đang bị kẹt ở Hàn Quốc quay lại Việt Nam làm việc. Đây là lúc hai dân tộc cùng nhau, tựa vào nhau để khắc phục và vượt qua khó khăn". 

Vun đắp cho hôn nhân Việt - Hàn Vun đắp cho hôn nhân Việt - Hàn

TTO - "Phần lớn cô dâu Việt lấy chồng Hàn ở vùng quê, vì mục đích báo hiếu, muốn thay đổi hoàn cảnh sống của gia đình mà quên đi bản thân mình, không trang bị chút kiến thức giao tiếp gì".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0