28/11/2022 09:40 GMT+7

Học sinh iSchool Nha Trang đã trở lại trường sau vụ ngộ độc

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sáng 28-11, Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) đã đón học sinh trở lại học tập, tuy nhiên trường tạm thời chưa tổ chức bếp ăn bán trú sau vụ hơn 600 học sinh và giáo viên bị ngộ độc.

Học sinh iSchool Nha Trang đã trở lại trường sau vụ ngộ độc - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm, các học sinh có sức khỏe ổn định đã quay trở lại trường - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo thông báo của Trường iSchool Nha Trang, qua tham vấn các chuyên gia, bác sĩ, khảo sát ý kiến phụ huynh và được sự đồng thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tổ chức cho học sinh đi học lại từ ngày 28-11 (học 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú). 

Ông Phạm Hữu Bình, hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho hay học sinh khối tiểu học sẽ vào lớp lúc 7h30 và ra về lúc 11h05, học sinh khối THCS và THPT sẽ vào lớp lúc 7h và ra về lúc 11h20.

Nhà trường cũng mời bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh từ thứ hai đến thứ sáu. 

Trường chuẩn bị nước uống tinh khiết Sana cho học sinh trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống tại trường của trung tâm kiểm nghiệm tỉnh.

"Đối với các học sinh chưa thể đi học, nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức trước khi tổ chức kiểm tra học kỳ 1", ông Bình thông tin.

Cũng theo Trường iSchool Nha Trang, đến 7h ngày 27-11, chỉ còn 2 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Học sinh iSchool Nha Trang đã trở lại trường sau vụ ngộ độc - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh đưa con vào lớp học - Ảnh: MINH CHIẾN

Ghi nhận trong buổi đầu tiên trở lại trường, ngay từ 6h sáng, nhiều phụ huynh đã tất bật đưa con đến lớp. 

Sau lễ chào cờ, tập thể thầy cô và học sinh nhà trường dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ em học sinh lớp 1 đã qua đời trong vụ ngộ độc. 

Thay mặt trường, thầy hiệu trưởng đã gửi lời xin lỗi tới học sinh toàn trường về sự cố vừa qua, mong các em thông cảm và chuyển lời tới phụ huynh, hứa không để xảy ra trường hợp tương tự.

Học sinh iSchool Nha Trang đã trở lại trường sau vụ ngộ độc - Ảnh 3.

Sau buổi chào cờ, toàn trường dành một phút mặc niệm cho em học sinh lớp 1 không may qua đời trong vụ ngộ độc - Ảnh: X.N.

Học sinh iSchool Nha Trang đã trở lại trường sau vụ ngộ độc - Ảnh 4.

Trước đó nhà trường đã cho phun khử khuẩn khuôn viên và lớp học để đón các em học sinh quay trở lại - Ảnh: X.N.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu - phụ huynh có con đang học lớp 3 tại Trường iSchool - cho biết: "Sau khi ra viện, tôi về nhà chăm sóc cháu thêm, bây giờ cháu đã khỏe hơn. 

Cháu muốn được đi học để gặp lại bạn bè và thầy cô. Tôi mong thời gian tới nhà trường phải có biện pháp cụ thể đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn, chứ phụ huynh chúng tôi rất lo".

Sau vụ ngộ độc tuần trước, nhiều phụ huynh đã có ý kiến gửi tới trường, yêu cầu dọc hành lang, khu vực công cộng phải được lắp camera. 

Họ cũng muốn trường phải bố trí bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng, chuyên khoa tiêu hóa túc trực để khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe cho học sinh ít nhất trong 6 tháng.

Phụ huynh cũng kiến nghị cần giám sát kỹ vấn đề an toàn thực phẩm. Mỗi bữa, trường phải công khai món ăn cho phụ huynh biết.

Liên quan vụ học sinh bị ngộ độc hàng loạt ở Trường iSchool Nha Trang, ngày 23-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về an toàn thực phẩm".

Vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Nhiều em xuất viện, sẽ trở lại trường vào tuần sau Vụ ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Nhiều em xuất viện, sẽ trở lại trường vào tuần sau

TTO - Ngày 25-11, chín ngày sau vụ ngộ độc hàng loạt ở Trường iSchool Nha Trang, nhiều em học sinh đã ổn định sức khỏe và trở về nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0