06/02/2023 10:26 GMT+7

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân

Sáng 6-2, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã khai mạc Lễ hội khinh khí cầu "Bay về đại ngàn”.

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân - Ảnh 1.

Các học sinh hào hứng khi được bay khinh khí cầu cùng Trung tướng Phạm Tuân - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Lễ hội khinh khí cầu "Bay về đại ngàn" là hoạt động nằm trong Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023, được tổ chức tại trung tâm huyện này.

Ông Võ Trung Mạnh, chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho biết theo nguyện vọng của các em học sinh có thành tích xuất sắc, huyện đã "tặng thưởng" bằng việc cho các em bay khinh khí cầu với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.

"Các em học sinh vô cùng phấn khích, sung sướng vì mơ ước bay vào không gian với thần tượng Anh hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực. Huyện kỳ vọng sau màn bay khinh khí cầu với Anh hùng Phạm Tuân cùng những người con trưởng thành ở huyện, các thanh thiếu niên trên địa bàn sẽ được "tiếp lửa", từ đó phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích để cống hiến cho Tổ quốc như những người đi trước" - ông Mạnh nói.

Tại trung tâm huyện Tu Mơ Rông, đông đảo học sinh có mặt từ sớm để chiêm ngưỡng bay khinh khí cầu. Nhiều học sinh cho biết đây là lần đầu tiên được thấy khinh khí cầu ngoài đời thực.

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân - Ảnh 2.

Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân chụp ảnh cùng các học sinh vùng cao huyện Tu Mơ Rông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Em Y Thoáng, lớp 12A1, Trường THPT DTNT huyện Tu Mơ Rông, cho biết do sinh ra và lớn lên ở huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh. Do đó, hiếm khi tổ chức những lễ hội lớn, có bay khinh khí cầu.

"Em chưa thấy khinh khí cầu lần nào, mong được bay khinh khí cầu một lần. Hôm nay em được thầy cô chọn cùng với nhiều bạn học sinh giỏi khác cho bay khinh khí cầu em rất thích, rất vui sướng. 

Đặc biệt, em được bay khinh khí cầu cùng thần tượng là bác Phạm Tuân nên em rất vinh dự. Khi biết đến bác qua sách báo và trên mạng, em đã ước được một lần gặp bác thì cuối cùng hôm nay đã thành hiện thực. Em cảm ơn huyện đã tổ chức những lễ hội khinh khí cầu cho chúng em được chiêm ngưỡng" - Y Thoáng bộc bạch.

Tại lễ hội, có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay, trong đó có 5 khinh khí cầu lớn bay phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh, người dân... trên địa bàn huyện trong 2 ngày 6 và 7-2, tại trung tâm huyện Tu Mơ Rông.

Theo UBND huyện này, đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân - Ảnh 3.

Hàng chục khinh khi cầu bay trên miền quốc bảo sâm Ngọc Linh - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân - Ảnh 4.

5 khinh khí cầu cỡ lớn bay phục vụ du khách, người dân khi đến tham gia lễ hội - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân - Ảnh 5.

Lễ hội bay khinh khí cầu hoàn toàn miễn phí phục vụ du khách, người dân - Ảnh: TRẦN HƯỚNG


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0