24/08/2015 21:30 GMT+7

​Hoang mang vì đồ đạc trong nhà tự bốc cháy

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Những đám cháy bỗng dưng xuất hiện liên tục tại gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (xã Quang Hưng, huyện An Lão, TP Hải Phòng) hơn một tuần nay khiến cả gia đình hết sức hoang mang.

Phần mái bếp của gia đình bà Thanh bị ngọn lửa thiêu rụi - Ảnh: Tiến Thắng

Nhiều thành viên trong gia đình bà Thanh cho biết ngọn lửa bắt đầu xuất hiện tại khu vực bếp từ chiều 16-8. Ban đầu tất cả đều nghĩ có thể do nắng nóng, chập điện dẫn tới cháy. Tuy nhiên liên tiếp những ngày sau đó cho đến nay, lửa vẫn tiếp tục xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà như giường ngủ, góc học tập, tủ lạnh không cắm điện...

Đồ đạc tại góc học tập cũng bị lửa bỗng dưng xuất hiện thiêu rụi - Ảnh: Tiến Thắng

"Thóc gạo, đồ điện và cả chăn màn, quần áo đều được mang để tạm ngoài sân. Mọi người trong gia đình phải ngủ tạm ngoài sân và thay phiên túc trực hơn tuần nay vì lửa thường xuyên bùng phát trong nhà. Cơ quan chức năng đến làm việc nhiều ngày nay cũng chưa xác định được cụ thể nguyên nhân vì sao" - ông Bùi Văn Lâm, con rể bà Thanh, cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thanh cho biết gia đình bà định cư tại khu đất này đã nhiều đời nay và đây là lần đầu tiên có tình trạng như thế này nên mọi người trong nhà đều rất hoang mang, sinh hoạt bị đảo lộn, chỉ mong chính quyền địa phương sớm tìm hiểu, làm rõ nguyên do để gia đình ổn định tâm lý an tâm làm việc.

Ông Hoàng Văn Nam - trưởng Công an huyện An Lão - xác nhận có tình trạng lửa bỗng dưng xuất hiện tại khu đất của gia đình nhà bà Nguyễn Thị Thanh nhiều ngày nay và công an huyện cũng đang cử lực lượng túc trực 24/24 giờ cùng với người nhà để kịp thời phát hiện, xử lý khi có cháy.

Ông Nam cho biết trong ngày 24-8 một số ngọn lửa cũng tiếp tục xuất hiện tại khu đất của gia đình bà Thanh.

"Lửa cháy không lớn và không cháy từ dưới đất mà xuất hiện ở phần không trung nên theo tôi có thể do nền đất tại khu vực này có lượng phôtpho thoát ra ngoài, gặp không khí thì bốc cháy. Tuy nhiên để xác định được chính xác nguyên nhân thì hiện công an huyện đang làm báo cáo đề nghị cơ quan chuyên môn về tìm hiểu, xác định để người dân sớm ổn định cuộc sống" - ông Nam cho biết thêm.

Nhiều đồ đạc trong gia đình bà Thanh phải chuyển ra ngoài nhà để tiện cứu chữa khi có cháy xảy ra - Ảnh: Tiến Thắng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0